Mở cửa hàng mẹ và bé cần diện tích bao nhiêu?

Đặng Tâm 06/04/2022

Với những ai đang có ý định mở cửa hàng mẹ và bé chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề băn khoăn. Trong số đó mở cửa hàng mẹ và bé cần diện tích bao nhiêu là thắc mắc chung của nhiều người. Bài viết dưới đây của Wiki.Topsi sẽ giúp bạn có được lời giải thích hợp với câu hỏi này.

Mở cửa hàng mẹ và bé cần diện tích bao nhiêu?

Để kinh doanh thành công bạn cần chuẩn bị nhiều kiến thức bán hàng

Tiềm năng khi mở cửa hàng mẹ và bé

Kinh doanh cửa hàng mẹ và bé đang là xu hướng kinh doanh rất tiềm năng. Khi bước vào thị trường bán các mặt hàng mẹ và bé, bạn sẽ nguồn hàng vô cùng lớn, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn để kinh doanh,

Mức sống của người dân hiện nay ngày càng nâng cao, đồng nghĩa với việc các bố mẹ sẽ đầu tư cho con mình nhiều hơn. Các gia đình thường có thiên hướng chọn những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Các bậc phụ huynh đều luôn cố gắng đem tới những điều tốt đẹp cho con cái nên cửa hàng mẹ và bé ra đời sẽ đáp ứng tốt nhu cầu.

Bên cạnh đó, Việt Nam là nước có tỷ lệ sinh cao nên mở cửa hàng mẹ và bé rất có nhiều tiềm năng phát triển.

Mở cửa hàng mẹ và bé cần diện tích bao nhiêu?

Mẹ và bé đang là ngành hàng có nhiều tiềm năng phát triển

Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ bé

Wiki.Topsi sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để thành công!

2.1. Khảo sát thị trường kinh doanh

Với bất cứ ngành nghề nào khi bắt đầu kinh doanh bạn cũng cần phải khảo sát thị trường. Đương nhiên với cửa hàng mẹ và bé cũng vậy. Tuy đối tượng sử dụng là các bạn nhỏ nhưng người quyết định mua lại là bố mẹ nên bạn cần phải lưu tâm cả hai đối tượng này.

2.2. Chọn địa điểm và mặt hàng kinh doanh

Chọn địa điểm kinh doanh và diện tích cửa hàng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến doanh thu. Bạn cần phải căn cứ vào đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến để tìm địa điểm phù hợp. 

Nếu bạn bán dòng sản phẩm cao cấp nên chọn vị trí tại khu trung tâm sầm uất. Còn nếu đối tượng của bạn là khách hàng bình dân chỉ cần tìm khu vực đông dân cư, gần trường học, khu công nghiệp,…Lưu ý là nên tránh những địa điểm có nhiều cửa hàng cạnh tranh.

Mở cửa hàng mẹ và bé cần diện tích bao nhiêu?

Tùy nguồn vốn và quy mô mà bạn muốn mở thì sẽ xác định diện tích mặt bằng thích hợp. Với các cửa hàng nhỏ thì nên chọn diện tích từ 30 – 50m2. Đối với những cửa hàng kinh doanh lớn có thể chọn diện tích từ 100 – 300m2. Nói chung diện tích cửa hàng sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh doanh của bạn.

Mở cửa hàng mẹ và bé cần diện tích bao nhiêu?

Mở cửa hàng mẹ và bé cần diện tích bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh doanh của bạn

Xem thêm: Thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng mẹ và bé

2.3. Chọn mặt hàng kinh doanh

Mẹ và bé là ngành hàng có sự phong phú về các dòng sản phẩm. Bạn có thể chọn kinh doanh một số mặt hàng chủ đạo hoặc cũng có thể kinh doanh đa dạng. Nhìn chung nếu bán đa dạng các mặt hàng sẽ thu về lợi nhuận cao cũng như thu hút nhiều khách hàng hơn.

Hiện có một số mặt hàng hot trong ngành hàng mẹ và bé như: 

– Thời trang cho bé

– Đồ chơi cho bé

– Xe đẩy, địu, đai xe máy

– Máy hâm sữa, máy hút sữa, máy tiệt trùng, nồi nấu cháo

– Thực phẩm chức năng cho bé

– Chăn chiếu, gối, đệm, cũi

2.4. Nguồn hàng kinh doanh

Một trong những yếu tố quan trọng khi mở cửa hàng mẹ và bé đó là tìm nguồn hàng tốt. Các mẹ hiện nay rất quan tâm tới chất lượng sản phẩm để đảm bảo an toàn cho bé.

Nguồn hàng kinh doanh đồ mẹ và bé hiện nay tương đối phong phú, đa dạng về giá thành. Vì vậy chủ cửa hàng cần phải tham khảo từ những người có kinh nghiệm để học hỏi.

Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều nguồn sỉ hàng mẹ và bé chất lượng mà bạn có thể lựa chọn như: Topsi.vn, Thitruongsi.vn, Bibione.vn,… Mỗi cơ sở sẽ có những lợi thế riêng.

Mở cửa hàng mẹ và bé cần diện tích bao nhiêu

Nguồn hàng sỉ mặt hàng mẹ và bé hiện nay rất phong phú

2.5. Sắp xếp và trang trí cửa hàng

Đối với cửa hàng mẹ và bé, việc sắp xếp hàng hóa là vô cùng quan trọng. Bởi yếu tố này sẽ đảm bảo khả năng tham quan mua sắm cho khách hàng cũng như tăng doanh thu.

Tùy vào từng loại hàng hóa mà cách trưng bày cũng nên khác nhau. Chẳng hạn như nếu quần áo, giày dép bạn có thể sử dụng các giá treo bắn lên tường hoặc khu vực kệ riêng. Còn mặt hàng sữa bột bạn có thể đặt ở khu vực dễ thấy, có thể đặt phía cuối cửa hàng.

2.6. Lựa chọn kênh kinh doanh

Bên cạnh việc bán hàng trực tiếp bạn cũng nên chọn các kênh bán hàng online để thu hút thêm nhiều khách hàng. Bạn có thể bán trên Facebook, Shopee, Lazada, Tiki,… Hãy tận dụng tối đa các kênh bán hàng để mở rộng kinh doanh, như thế sẽ đảm bảo doanh thu, kể cả khi chịu sự tác động tiêu cực của dịch bệnh, thị trường.

2.7. Quản lý bán hàng

Cửa hàng mẹ và bé có khá nhiều mặt hàng nên bạn cần xây dựng được hệ thống quản lý hàng hóa. Đồng thời cũng phải kiểm soát hàng nhập kho, tồn kho chính xác bằng excel,..

Trên đây là nội dung bài chia sẻ mở cửa hàng mẹ và bé cần diện tích bao nhiêu cũng như nhiều kinh nghiệm hay khác cho việc mở cửa hàng. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đến bạn đọc. 

Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống!