Bí quyết kinh doanh sữa trẻ em cho doanh thu hấp dẫn mỗi tháng

Đặng Tâm 23/11/2022

Ngoài quần áo, đồ chơi trẻ em thì kinh doanh sữa bột cũng là mặt hàng được nhiều người lựa chọn. Nhu cầu về mặt hàng sữa bột luôn được xếp vào danh sách nhiều nhất trong mặt hàng mẹ và bé. Điều này cho thấy kinh doanh sữa bột rất tiềm năng, có nhiều cửa hàng được mở ra. Tuy nhiên, điều này khiến cho tỷ lệ cạnh tranh cao hơn, nếu muốn phát triển bạn cần phải có bí quyết. Vậy cụ thể bí quyết kinh doanh sữa trẻ em cho doanh thu hấp dẫn là gì? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của Wiki.Topsi.

Giới thiệu về mô hình kinh doanh sữa trẻ em

Mô hình kinh doanh sữa trẻ em là việc kinh doanh các loại sữa trong đó có cả sữa bột, sữa tươi, sữa chua,… Mô hình này không khó để mọi người có thể hình dung, tuy nhiên mặt hàng này khá đa dạng. Những người kinh doanh cần phải nghiên cứu thật kỹ, tìm hiểu sâu sắc thì mới có cơ hội thành công cao được.

Đối tượng kinh doanh mô hình sữa khá mở, không căn ke đối tượng kinh doanh. Nhưng vì mục tiêu là hướng đến trẻ em và mẹ bỉm sữa nên đối tượng thích hợp nhất là mẹ, phụ nữ văn phòng.

Bí quyết kinh doanh sữa trẻ em cho doanh thu hấp dẫn mỗi tháng

Kinh doanh sữa đang là lĩnh vực rất tiềm năng được nhiều người lựa chọn

Bí quyết kinh doanh sữa trẻ em cho hiệu quả tốt nhất

Để thành công với lĩnh vực có sự cạnh tranh này bạn phải có trong tay bí quyết. Vậy bí quyết đó là gì? Wiki.Topsi sẽ chia sẻ ngay sau đây:

2.1. Nhập hàng ít nhưng đa dạng

Khảo sát thị trường được coi là bước vô cùng quan trọng trong kinh doanh sữa trẻ em. Việc này làm sẽ giúp bạn biết bạn phải bán những gì, bán cho ai?,… Tuy nhiên bạn cũng nên biết là lý thuyết và thực tế thì luôn có khoảng cách nhất định. Do đó đừng vội nhìn vào kết quả mà nhanh chóng nhập một lúc nhiều dòng sữa về.

Đầu tiên, khi nhập hàng bạn cần phải nhập mỗi dòng sữa nổi bật số lượng vừa phải. Trung bình sẽ từ 2 – 4 lon. Sau một thời gian thử nghiệm, bạn sẽ đánh giá được dòng nào bán chạy. Sau đó sẽ chủ động nhập nhiều hơn về để kinh doanh. Cách làm này được rất nhiều nhà bán hàng áp dụng, nó giúp tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Có nên bán sữa bột online không? Nếu có cần phải làm gì để thành công?

2.2. Kết hợp bán thêm sản phẩm mẹ và bé

Khi kinh doanh sữa cho bé, bạn có thể kết hợp bán thêm một số sản phẩm mẹ và bé khác như: Bỉm, tã, quần áo, đồ ăn dặm,… Đây là một ý tưởng rất hay mà nhiều người thực hiện và đã thành công. Tuy nhiên cách làm này chỉ thích hợp với những ai đã có kinh nghiệm kinh doanh. Bởi lẽ việc quản lý và xây dựng chiến lược tiếp thị cho cửa hàng sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Đôi khi kinh doanh đa dạng nó còn khiến làm giảm tính chuyên nghiệp nếu không có chiến lược rõ ràng. Vậy nên việc có kết hợp song song nhiều sản phẩm hay không bạn cần phải cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ.

Bí quyết kinh doanh sữa trẻ em cho doanh thu hấp dẫn mỗi tháng

Với những ai có kinh nghiệm có thể kết hợp kinh doanh thêm các mặt hàng mẹ và bé khác

2.3. Cách thức nhập hàng

Kinh doanh sữa chủ yếu sẽ nhập hàng qua nhà phân phối và đại lý trung gian. Cách nhập hàng thứ nhất sẽ thích hợp với ai có số vốn lớn vì đại lý yêu cầu số lượng mỗi lần nhập lớn. Còn những ai có vốn ít hơn có thể chọn hình thức thứ 2, nghĩa là lấy hàng qua đại lý trung gian.

Khi nhập hàng tại đại lý bạn sẽ được chiết khấu % cho từng đơn hàng chứ không phải đợi đến cuối tháng như ở nhà phân phối. Mặc dù mức chiết khấu của đại lý ít hơn nhà phân phối nhưng sẽ khiến bạn không phải lo lắng về vấn đề đọng hàng, xoay vốn.

2.4. Chọn thương hiệu tốt

Thương hiệu sữa tốt là điều mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng mong muốn có được. Đầu tiên bạn phải hiểu tốt ở đây là tốt cho ai và tốt như thế nào. Đối với nhà kinh doanh, sữa tốt là phải dễ bán, tiêu thụ tốt, chiết khấu cao. Còn đối với khách hàng sữa tốt phải giúp con của họ ăn ngon, ngủ tốt, phát triển đều.

Nhìn chung trên thị trường hiện nay có một số dòng sữa chất lượng tốt, đáp ứng tốt 2 tiêu chí trên đó là: Hãng Abbott, Friso, Enfa A+, Vinamilk,…

2.5. Chuyên nghiệp hóa phương thức bán hàng

Bạn hãy bỏ ngay cách quản lý bằng sổ sách, thay vào đó hãy sử dụng phần mềm quản lý. Các phần mềm bán hàng thông minh sẽ giúp bạn lưu trữ thông minh hiệu quả. Giúp nhà bán hàng tránh được hàng hóa bán ra hết hạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé.

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bán hàng còn giúp tính các khoản chi phí, doanh thu, khuyến mãi,… giúp nhà bán hàng kiểm soát dòng tiền tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đầu tư thêm một khoản ngân sách để mua máy in mã vạch, máy in hóa đơn,… Điều này sẽ giúp cửa hàng của bạn hoạt động một cách chuyên nghiệp nhất.

Bí quyết kinh doanh sữa trẻ em cho doanh thu hấp dẫn mỗi tháng

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp quá trình kinh doanh đạt hiệu quả

2.6. Kết hợp linh hoạt phương thức bán hàng

Kinh doanh sữa cho bé ngoài bán hàng offline bạn còn có thể kết hợp online. Bạn có thể đầu tư thêm một khoản kinh phí để xây dựng website riêng, điều này sẽ tăng mức độ uy tín. Khách hàng mua online có thể tham khảo sản phẩm trên shop để tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Đừng quên tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,.. Để tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Bởi xu hướng mua hàng online hiện nay rất phát triển. Chỉ cần sản phẩm của bạn tốt, cung cấp rõ thông tin, địa chỉ, nguồn gốc,…. Cùng với đó là sự tư vấn kỹ càng thì chắc chắn khách hàng sẽ chốt đơn mua hàng của bạn.

Xem thêm: Mách bạn 4 cách nhập sỉ sữa có chiết khấu cao nhất

2.7. Bán hàng có Tâm

Là sản phẩm dành cho trẻ em nên bạn cần phải đặt vấn đề đạo đức lên hàng đầu. Sản phẩm bạn bán ra phải đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Đừng vì ham lợi nhuận mà nhập hàng kém chất lượng vì sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của các em nhỏ.

Mỗi dòng sữa sẽ có những công dụng và tính năng riêng, bạn hãy tìm hiểu và tư vấn kỹ cho khách hàng của mình. Hãy tư vấn thật chính xác đừng chỉ vì doanh số mà hãy vì các em. Khi nhận thấy một nhà có tâm và có tầm thì chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá cao. Và đương nhiên họ sẽ thường xuyên quay trở lại shop của bạn nếu như có nhu cầu.

Bí quyết kinh doanh sữa trẻ em cho doanh thu hấp dẫn mỗi tháng

Vì là sản phẩm dành cho trẻ nên bạn cần nhập hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng

Trên đây là nội dung bài chia sẻ bí quyết kinh doanh sữa trẻ em cho lợi nhuận tốt. Hy vọng rằng thông tin bài viết trên đây đã giải đáp những thông tin mà bạn đọc quan tâm. Tại website Topsi.vn cũng thường xuyên cập nhật thêm rất nhiều thông tin bài viết hữu ích. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập để biết thêm thông tin nhé. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.