Cách lập kế hoạch kinh doanh đồ chơi trẻ em chi tiết, hiệu quả

Đặng Tâm 23/11/2022

Ở lĩnh vực nào kinh doanh nào cũng sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi mỗi nhà bán hàng phải trang bị kinh nghiệm cần thiết. Kinh doanh đồ chơi trẻ em cũng vậy, nó không chỉ đơn giản chỉ là nhập hàng về bán mà còn đòi hỏi nhiều kỹ năng khác. Bài viết dưới đây Wiki.Topsi sẽ chia sẻ tới bạn cách lập kế hoạch kinh doanh đồ chơi trẻ em chi tiết nhất. Chắc chắn đây sẽ là nội dung hữu ích nên bạn đọc hãy cùng tham khảo nhé.

Tiềm năng kinh doanh đồ chơi trẻ em

Các bậc cha mẹ hiện nay đều luôn mang tới những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Mà trong số đó đồ chơi là món quà được các em yêu thích cũng như có tính giáo dục cao. Vì lý do trên mà việc đầu tư kinh doanh đồ chơi trẻ em luôn hấp dẫn và tiềm năng. Đã có nhiều người khởi nghiệp thành công với mặt hàng này. Tuy nhiên thành công không hề đến một cách dễ dàng, bạn cần phải có sự cố gắng cũng như kỹ năng cần thiết.

Cách lập kế hoạch kinh doanh đồ chơi trẻ em chi tiết, hiệu quả

Kinh doanh đồ chơi trẻ em hiện đang là lĩnh vực hot, thu hút nhiều nhà kinh doanh

Cách lập kế hoạch kinh doanh đồ chơi trẻ em chi tiết nhất

Dù là trong lĩnh vực nào, việc lập kế hoạch kinh doanh cũng hết sức cần thiết. Bản kế hoạch sẽ giúp bạn có được hướng đi phát triển đúng đắn cho shop của mình. Với sự phân tích từ tổng quan đến chi tiết sẽ đem tới cho bạn giá trị kinh doanh tốt.

Dưới đây sẽ nội dung chi tiết về cách lên chiến lược kinh doanh. Mời bạn tham khảo:

2.1. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Kinh doanh đồ chơi đối tượng khách hàng chính là trẻ em. Do đó bạn cần tìm hiểu về thị hiếu, nhu cầu của các bạn nhỏ. Bên cạnh việc khảo sát thị trường đánh giá mặt hàng được ưa chuộng thì cũng cần kịp thời bắt trend qua các bộ phim hoạt hình.

Hiểu được thị hiếu của người tiêu dùng được coi là một trong những công đoạn quan trọng. Nó sẽ có sự quyết định lớn đến sự thành công trong việc kinh doanh của bạn. Do đó, bạn hãy dành nhiều thời gian để nghiên cứu và phân tích vấn đề này nhé.

2.2. Nghiên cứu đối thủ

Dù quy mô cửa hàng của bạn là lớn hay nhỏ thì việc phân tích đối thủ cũng rất quan trọng. Để thực hiện bạn sẽ lên danh sách những cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em ở gần nơi shop của bạn. Sau đó phân tích đâu là sản phẩm bán chạy, rồi giá bán ra sao và cách thức kinh doanh của cửa hàng đó thế nào.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian tham khảo xem cửa hàng của họ bày trí gian hàng thế nào. Họ có chương trình khuyến mãi hay chăm sóc khách hàng?… Đây đều là những thông tin rất quan trọng, giúp bạn học hỏi được kinh nghiệm hay cũng như rút ra điểm chưa tốt.

Xem thêm: Cách trang trí cửa hàng đồ chơi trẻ em hút mắt, độc đáo

2.3. Xác định hình thức tiếp cận khách hàng

Kinh doanh đồ chơi là phục vụ các em nhỏ, nhưng người mua hàng lại là bố mẹ các em. Do đó, bạn hãy chủ động xây dựng cho mình phương thức tiếp cận khách hàng sao cho hiệu quả và tốt nhất. Hiện nay có 2 hình thức tiếp cận khách hàng hiệu quả đó là:

Tiếp cận offline

Đây là cách thức được nhiều nhà bán hàng áp dụng. Cách tiếp cận offline sẽ gồm các chương trình khuyến mãi, tặng voucher, mini game,… Khi triển khai các chương trình này, khả năng thu hút khách hàng sẽ rất lớn. Tuy nhiên cách tiếp cận này lại có nhược điểm là tốn kém chi phí. Đồng thời nhà bán hàng sẽ chỉ tiếp cận được khách hàng trong phạm vi nhỏ, không được quảng bá rộng rãi.

Tiếp cận online

Đây là cách thức khá hiệu quả bởi xu hướng sử dụng internet ngày càng tăng cao. Bạn có thể tìm kiếm và tiếp cận nhiều khách hàng thông qua các mạng xã hội như facebook, instagram, zalo. Hay thông qua các sàn thương mại điện tử như shopee, lazada,… Hoặc bạn cũng có thể gia tăng sự uy tín cho cửa hàng bằng cách lập 1 website riêng.

Cách lập kế hoạch kinh doanh đồ chơi trẻ em chi tiết, hiệu quả

Áp dụng cả phương phướng tiếp cận khách hàng online và offline sẽ tăng hiệu quả kinh doanh

2.4. Lên kế hoạch chuẩn bị vốn

Bạn cần phải lên kế hoạch chuẩn bị vốn kinh doanh dài hạn. Những nguồn kinh phí mà bạn cần phải sử dụng ngay từ khi bắt đầu là: Tiền thuê cửa hàng, tiền nhập hàng, tiền trang trí, thuê nhân viên,… Ngoài ra bạn cũng cần phải chuẩn bị một khoản tiền dự trữ để đề phòng, xoay vốn trong những tháng đầu.

Theo kinh nghiệm của nhiều cửa hàng bán đồ chơi, số tiền bạn cần chuẩn bị cho công việc kinh doanh sẽ khoảng 150 triệu đồng.

2.5. Kinh doanh thị trường ngách

Mặc dù là thị trường có nhiều tiềm năng nhưng kinh doanh đồ chơi không hề là một “cuộc chơi dễ dàng”. Bởi trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lớn cũng như các shop nhỏ, luôn sẵn sàng giảm giá để có được thị phần. Chính vì thế, để thành công trong ngành này, bạn cần phải tìm cho mình thị trường ngách.

Chẳng hạn sau khi nghiên cứu thị trường, bạn thấy nhóm khách hàng tiềm năng đang hướng đến đồ chơi tư duy, trí não. Thì có lẽ, bạn cần phải định hướng cho cửa hàng mình đi theo các dòng sản phẩm trên.

Cách lập kế hoạch kinh doanh đồ chơi trẻ em chi tiết, hiệu quả

Lựa chọn kinh doanh thị trường ngách đang là hướng đi của nhiều người

2.6. Tìm nguồn sỉ đồ chơi trẻ em

Hiện nay đồ chơi trẻ em có 04 nguồn sỉ chính mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Đó là:

– Chợ đầu mối chuyên bán đồ chơi

– Các xưởng sản xuất trẻ em đồ chơi trong nước

– Shop chuyên bán sỉ đồ chơi trẻ em

– Nhập hàng từ nước ngoài

Tùy theo phân khúc khách hàng mà bạn muốn hướng đến mà có sự đánh giá về nguồn hàng thích hợp. Bạn nên ưu tiên chọn nguồn hàng có sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, giá thành hợp lý. Điều này sẽ giúp khách hàng nhí khi đến với shop của bạn có thêm nhiều sự lựa chọn

Quan trọng hơn là bạn phải chọn nguồn sỉ có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, sử dụng an toàn với trẻ nhỏ.

Xem thêm: Kinh nghiệm nhập đồ chơi trẻ em giá rẻ, chất lượng từ các tổng kho

2.7. Trang trí cửa hàng

Bạn cần tìm cho mình một mặt bằng ở vị trí thích hợp, có không gian rộng rãi. Nếu quy mô kinh doanh nhỏ bạn cũng cần có đủ không gian để trưng bày các mặt hàng đồ chơi chính.

Khi trưng bày đồ chơi bạn nên sắp xếp, bố trí khoa học, phân chia từng mảng đồ chơi khác nhau. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, có sự thu hút đến các bé. Với những mặt hàng có giá trị thấp nên đặt bên ngoài, còn món đồ có giá trị cao nên cất vào bên trong, tránh cửa ra vào.

Cách lập kế hoạch kinh doanh đồ chơi trẻ em chi tiết, hiệu quả

Trang trí cửa hàng hút mắt cũng giúp bạn tiếp cận khác hàng tốt hơn

2.8. Sử dụng công cụ bán hàng thông minh

Dù là quy mô lớn hay nhỏ thì bạn cũng đều phải xử lý số lượng hàng hóa. Nếu quản lý theo phương pháp truyền thống thì hiệu quả sẽ không cao. Do đó hãy trang bị cho shop của mình phần mềm quản lý bán hàng và máy thanh toán POS. Các thiết bị này sẽ giúp công việc kinh doanh đạt hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức.

Trên đây là nội dung bài chia sẻ về cách lập kế hoạch kinh doanh đồ chơi trẻ em. Những thông tin này đều do những người có kinh nghiệm chia sẻ lại nên rất hữu ích và chính xác. Hy vọng bạn đọc sẽ tiếp thu có hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn sẽ kinh doanh thành công và phát triển bền vững.