Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Tìm nguồn hàng ở đâu?

Đặng Tâm 04/04/2022

Mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé được coi là ý tưởng bắt kịp xu hướng phát triển của thị trường hiện nay. Vậy mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Nội dung bài viết dưới đây của Wiki.Topsi sẽ phân tích rõ nhất đến bạn đọc.

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Tìm nguồn hàng ở đâu?

Mẹ và bé hiện đang là ngành hàng rất phát triển

Lý do nên kinh doanh mặt hàng mẹ và bé

Việt Nam là một trong những quốc gia có cơ cấu dân số trẻ, theo thống kê mỗi năm sẽ có khoảng 1.6 triệu trẻ em ra đời. Con số này chính là minh chứng cho tiềm năng phát triển ngành hàng mẹ và bé.

Hiện tại, một số mô hình kinh doanh ngành hàng mẹ và bé lớn như Kidsplaza, BiboMart, Tuticare,… thường có giá bán khá cao, nên nhiều khi không tiếp cận tốt đối tượng khách hàng. Bởi xét về kinh tế thì khách hàng thường chọn những mặt hàng có giá trị trung mình hơn là dòng cao cấp.

Vậy nên, mở một cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé có sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn?

Xác định vốn đầu tư là bước vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu kinh doanh. Theo những người có kinh nghiệm chia sẻ lại, để mở cửa hàng mẹ và bé bạn sẽ cần số vốn dao động như sau:

– Từ 150 – 200 triệu tại khu vực thành phố lớn

– Từ 80 – 150 triệu ở khu vực nông thôn

Các khoản chi tiêu sẽ được xác định cụ thể như sau:

2.1. Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng chung sẽ từ 3 – 8 triệu đồng, đối với vị trí đẹp trung tâm sẽ rơi vào khoảng 10 – 20 triệu đồng.

Khi tìm mặt bằng bạn không nhất thiết phải tìm khu vực quá trung tâm, chỉ cần gần trường học, khu dân cư, khu công nghiệp,… Bởi tại đây tập trung nhiều phân khúc khách hàng tiềm năng.

2.2. Chi phí trang trí cửa hàng

Khoản tiền dành cho trang trí cửa hàng sẽ dao động từ 15 – 20 triệu đồng. Nội dung phần trang trí bắt buộc sẽ phải có kệ trưng bày sản phẩm, hệ thống đèn điện, camera giám sát,… Nếu bạn muốn trang trí bắt mắt hơn thì cũng có thể đầu tư thêm nhiều đồ trang trí khác.

2.3. Chi phí nhập sản phẩm

Bạn có thể căn cứ vào số vốn cụ thể mà bạn có, chi phí sẽ có thể từ 50 – 70 triệu đồng, tùy vào mặt hàng cao cấp hay trung bình.

2.4. Chi phí thuê nhân viên

Dù là bạn mở cửa hàng lớn hay bé thì việc thuê nhân viên bán hàng sẽ hỗ trợ bạn tốt cho quá trình kinh doanh. Số lượng nhân viên thuê sẽ tùy thuộc vào quy mô bạn mở cửa hàng.

2.5. Chi phí mua sắm thiết bị thanh toán

Số tiền đầu tư cho các thiết bị thanh toán sẽ từ 30 – 40 triệu đồng. Danh sách các thiết bị cần thiết như: Máy tính để bàn, máy in hóa đơn, phần mềm bán hàng, máy quẹt thẻ,…

2.6. Chi phí quảng cáo

Khi mở cửa hàng, khách hàng sẽ không biết bạn là ai, đang buôn bán những mặt hàng nào. Vậy nên, để khách hàng tìm đến cửa hàng, bạn cần phải bỏ một số vốn để quảng cáo. Quảng cáo cửa hàng hiện nay có nhiều hình thức, có thể là chạy quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến, hay chạy các chương trình quảng cáo, tặng quà, mã giảm giá,…

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Tìm nguồn hàng ở đâu?

Chi phí ở cửa hàng sẽ phụ thuộc vào quy mô và chất lượng sản phẩm bạn kinh doanh

Tìm nguồn hàng mở shop mẹ và bé ở đâu?

Trong kinh doanh, tìm nguồn sỉ – nhà cung cấp quyết định lớn đến kết quả kinh doanh. Việc tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị cung cấp tiềm năng sẽ đem tới cho bạn những lợi thế khi cạnh tranh và thu về lợi nhuận tốt. Dưới đây là một số nguồn hàng khi mở shop mẹ và bé mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Nguồn hàng nội địa

Hiện nay các nguồn sỉ mặt hàng mẹ và bé rất nhiều. Để nhập được giá tốt nhất bạn có thể tìm đến một số địa chỉ như: Topsi.vn – Website chuyên sỉ hàng mẹ và bé uy tín, CBC TRADING, Tổng kho sỉ hàng mẹ và bé Thiên An,… Ưu điểm khi chọn nguồn hàng nội địa là ship hàng nhanh, tư vấn tận tình, có chính sách đổi trả – bảo hành,…

3.2. Nhập hàng ngoại nhập

Quảng Châu Trung Quốc là nơi có nguồn hàng tốt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng Việt Nam. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số nguồn khác như hàng Thái Lan, Nhật, Đức, Mỹ.

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Tìm nguồn hàng ở đâu?

Topsi.vn hiện đang là nơi cấp sỉ các mặt hàng mẹ bé đa dạng và có giá tốt nhất

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng bỉm lợi nhuận cao

Một số lưu ý khi kinh doanh cửa hàng mẹ và bé

Kinh doanh cửa hàng mẹ và bé hay bất cứ một ngành hàng nào cũng sẽ có những khó khăn khi bắt đầu. Để quá trình kinh doanh được thuận lợi bạn cần phải biết được một số lưu ý sau:

– Không nhập nguồn hàng kém chất lượng, khách hàng mua hàng sẽ không hài lòng. Do đó, trong quá trình nhập hàng bạn cần phải xem xét kỹ chất lượng nguồn hàng, kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa sao cho thật cẩn thận.

– Mới bắt đầu kinh doanh bạn không nên nhập số lượng hàng hóa quá lớn khi chưa đánh giá tốt nhu cầu của thị trường. Khi sức mua ít bạn sẽ tồn hàng, đọng vốn gây khó khăn trong quá trình kinh doanh sau này.

– Bằng mọi cách bạn cần phải lưu giữ thông tin khách hàng của mình. Bởi lẽ dữ liệu khách hàng chính là nguồn tiền.

– Trong quá trình bán hàng, bạn cần phải thường xuyên kiểm kê hàng hóa để tránh thất thoát hàng hóa.

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Tìm nguồn hàng ở đâu?

Để quá trình kinh doanh đạt hiệu quả bạn cần xác định chiến lược kinh doanh riêng

Trên đây là nội dung bài giới thiệu mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp quá trình kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy thường xuyên truy cập vào Wiki.Topsi để cập nhật nhiều tin tức chọn lọc mỗi ngày nhé.

Chúc bạn kinh doanh thành công!