7 lời khuyên cho chủ shop kinh doanh thời trang công sở

Đặng Tâm 13/07/2022

Các cửa hàng thời trang hiện nay mọc lên như “nấm sau mưa” nên việc cạnh tranh khi kinh doanh là rất lớn. Nếu bạn muốn khởi nghiệp với lĩnh vực này cần phải học hỏi rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Top 10 lời khuyên cho chủ shop kinh doanh thời trang công sở dưới đây chắc chắn sẽ là nội dung mà bạn nên quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có style riêng biệt

Các shop kinh doanh thời trang công sở cần phải có một style riêng biệt cho mình. Để phát triển bền vững bạn không nên thích gì bán nấy, nay đây mai đó. Khi bạn tạo được một style riêng biệt sẽ giúp bạn sẽ có được một lượng khách hàng trung thành.

Thuê nhân viên bán hàng có kinh nghiệm

Nhiều người thắc mắc, tại sao một cửa hàng mới lại phải thuê người có kinh nghiệm. Thì bởi lẽ những người có kinh nghiệm sẽ hiểu tâm lý khách hàng, dễ dàng thuyết phục và tư vấn các sản phẩm mà khách cần. Mặc khác những nhân viên có kinh nghiệm cũng sẽ có những đóng góp ý kiến cho shop của bạn. Qua đó công việc kinh doanh sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Tìm được một người nhân viên có kinh nghiệm, trung thực sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Vì kinh doanh quần áo công sở dễ gặp phải các tình huống mất đồ, nâng giá để móc túi khách,…

Hiện nay để tối ưu hóa công việc quản lý sản phẩm thông tin xuất nhập đơn hàng, các shop đã sử dụng phần mềm quản lý. Chỉ với mức chi phí vừa phải là bạn đã có thể quản lý shop của mình hiệu quả, hạn chế rủi ro.

7 lời khuyên cho chủ shop kinh doanh thời trang công sở

Thuê nhân viên có kinh nghiệm sẽ giúp của bạn hoạt động hiệu quả, trơn tru hơn

Biết cách giữ chân khách hàng cũ

Có nhiều cửa hàng vì quá quan tâm đến tìm kiếm khách hàng mới mà quên giữ chân khách hàng cũ. Đây được coi là một thiếu sót vô cùng lớn trong kinh doanh. Nếu bạn không biết cách giữ chân khách hàng cũ thì doanh số của bạn vẫn chỉ có vậy. Thâm chí chi phí quảng cáo có thể tăng lên khiến hoạt động kinh doanh không được như ý muốn.

Giữ chân khách hàng cũ được coi là việc làm hết sức quan trọng. Những vị khách hàng cũ khi được chăm sóc tốt họ sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân. Vì rất có thể những người xung quanh họ cũng có cùng sở thích. Đây được coi là cách quảng cáo không tốn chi phí, giúp nhà bán hàng tăng thêm khách hàng tiềm năng.

Cách giữ chân khách hàng cũ rất đơn giản bạn chỉ cần tạo ra những ưu đãi giảm giá vào dịp lễ tết, sinh nhật,… Hoặc bạn có thể chạy các chương trình tích điểm cho khách hàng thân thiết,… Chỉ những việc làm đơn giản này thôi là bạn đã có được những vị khách hàng trung thành cho shop của mình.

Quan tâm nhiều đến chất lượng sản phẩm

Dù là kinh doanh quần áo công sở online hay bán trực tiếp thì chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Không phải ngẫu nhiên mà chữ P đầu tiên trong mô hình Marketing 4P lại là Product. Sản phẩm phải luôn đi đầu, sau đó mới đến quảng cáo. Dù bỏ ra nhiều chi phí quảng cáo đến đâu mà hàng hóa không tốt thì khó có thể phát triển bền vững.

Bạn đừng nên chỉ vì lợi nhuận mà kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng. Nó sẽ là lý do khiến cho công việc kinh doanh của bạn bị tuột dốc. Khách hàng hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn, nếu trải nghiệm mua ở shop bạn không tốt họ sẽ không quay lại vào lần sau.

7 lời khuyên cho chủ shop kinh doanh thời trang công sở

Sản phẩm  của bạn phải tốt thì khách hàng mới lựa chọn và quay lại vào lần sau

Giao tiếp tốt với khách hàng

Đa số những shop thành công hiện nay đều là cửa hàng có khả năng giao tiếp và tương tác tốt với khách hàng. Mọi thắc mắc, khiếu nại của khách hàng đều được giải quyết một cách nhanh chóng. Dù đó là những phản hồi tốt hay không tốt, bạn cũng cần phải có những xử lý thật chuyên nghiệp.

Ngoài ra, các chủ shop cũng cần tìm hiểu về nghệ thuật giao tiếp để tăng tỷ lệ chốt đơn. Sau đó bạn làm một bảng quy trình bán hàng để phù hợp với sản phẩm kinh doanh

Tận dụng marketing để bán hàng

Nhiều shop thắc mắc vì sao hiệu quả kinh doanh của mình không tốt thì đó là chưa biết cách tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chạy quảng cáo được coi là cách bán hàng hiệu quả mà các nhà bán hàng nên biết. Chỉ với mức chi phí vừa phải là sản phẩm bạn bán sẽ đến được với nhiều khách hàng có nhu cầu mua thực.

Khi chạy quảng cáo bạn cần phải có chiến dịch cụ thể. Không nên đang chạy mà tiếc tiền mà bạn dừng không chạy nữa. Tư duy này sẽ làm cho doanh thu cửa hàng bị chững và có thể đi xuống một cách tệ hại.

Sẽ không có gì đảm bảo là shop của bạn sẽ luôn có một lượng khách duy trì khi chỉ sử dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá,….

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, mọi thứ đều có thể tìm kiếm từ internet. Khi bạn sử dụng các chiêu thức tiếp thị thì sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để tìm kiếm nhiều hơn khách hàng.

Bạn hãy tham gia các khóa học về chạy quảng cáo Facaebook, quảng cáo Instagram, bán hàng trên Zalo. Đặc biệt là bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,.. Để shop của bạn có hiệu quả kinh doanh tốt bắt buộc bạn phải mở rộng đối tượng khách hàng ở nhiều tảng.

7 lời khuyên cho chủ shop kinh doanh thời trang công sở

Marketing là cách bán hàng hiệu quả nhất cho các shop kinh doanh thời trang công sở hiện nay

Áp dụng công nghệ để bán hàng

Công nghệ đang là trợ thủ đắc lực giúp cho cuộc sống trở nên tiện lợi hơn. Tuy nhiên nó cũng khiến cho hoạt động kinh doanh trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Nếu bạn không áp dụng công nghệ vào kinh doanh thì có nghĩa bạn đã đi thụt lùi.

Để quá trình kinh doanh được tối ưu bạn cần sử dụng các công cụ hỗ trợ. Trong đó phải kể đến: Phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, máy quẹt thẻ,…

Hầu hết người dùng hiện nay đều có thói quen quẹt thẻ, ít dùng tiền mặt. Nếu shop bạn trang bị sẵn những món đồ này sẽ là hài lòng khách hàng hơn. Đã có nhiều trường hợp khách hàng không thanh toán quẹt thẻ được nên đã không mua hàng nữa. Do đó, ngay từ đầu bạn hãy đầu tư cho shop của mình một cách tối ưu nhất.

Hay với phần mềm bán hàng, việc quản lý xuất, nhập hàng hóa, doanh thu cũng rất hiệu quả. Bạn sẽ không còn mất thời gian để nhập sổ sách bằng tay nữa.

7 lời khuyên cho chủ shop kinh doanh thời trang công sở

Sử dụng công nghệ để bán hàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tăng sự chuyên nghiệp cho shop

Top 10 lời khuyên kinh doanh thời trang công sở trên đây hy vọng là thông tin hữu ích đến bạn đọc. Bạn đọc hãy áp dụng có hiệu quả các kinh nghiệm này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!