Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em hút khách, thu lợi nhuận cao

Đặng Tâm 06/04/2022

Ở bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng đều có sự cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi mỗi nhà đầu tư cần phải có đầu óc và sự sáng tạo. Kinh doanh cửa hàng đồ chơi cũng vậy, công việc không chỉ là nhập hàng và bán, còn đòi hỏi nhiều rất nhiều kỹ năng khác. Vậy kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em hút khách là gì? Bài viết dưới đây Wiki.Topsi sẽ chia sẻ tới bạn.

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em hút khách, thu lợi nhuận cao

Đồ chơi trẻ em đang là mặt hàng bán chạy, có nhiều tiềm năng phát triển

Tiềm năng kinh kinh doanh đồ chơi trẻ em

Đồ chơi là món đồ mà bất kỳ em nhỏ nào cũng đều yêu thích dù là bé trai hay bé gái. Cùng với đó, các bậc cha mẹ hiện nay có điều kiện nên quan tâm đến sở thích của các em nhỏ nhiều hơn. Vậy nên các gia đình sẽ tìm mua nhiều món đồ chơi an toàn, có tác dụng tốt đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Lựa chọn kinh doanh đồ chơi trẻ em đang là lĩnh vực tiềm năng cho những ai mới bắt đầu kinh doanh. Mặc dù việc ban đầu sẽ khá khó khăn, nhưng nếu bạn không sợ thất bại, cố gắng học hỏi cơ hội thành công là khá lớn.

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em

Đồ chơi vừa giúp các em nhỏ giải trí lại vừa phát triển khả năng tư duy và trí tuệ. Cũng bởi lẽ đó, kinh doanh đồ chơi trẻ em là lĩnh vực rất tiềm năng. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần trang bị những kinh nghiệm sau đây:

2.1. Lập kế hoạch nghiên cứu thị trường

Đây sẽ là bước đầu tiên đóng vai trò quan trọng để bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình. Bạn cần dành thời gian tìm hiểu thông tin trên mạng hay cũng có thể trực tiếp các cửa hàng để cập nhật thị trường và xu hướng kinh doanh. Đồng thời bạn cũng xem đối thủ của mình đang có điểm mạnh, điểm yếu là gì để từ đó học hỏi cũng như rút kinh nghiệm.

Đồ chơi là mặt hàng đa dạng nên bạn cần chú ý đến thị yếu của đối tượng khách hàng. Như vậy sẽ giúp tối ưu chi phí và tập trung nguồn lực trong kinh doanh. Các đối tượng sẽ phân chia như sau:

– Trẻ dưới 5 tuổi: Thường do bố mẹ lựa chọn, do đó bạn nên chọn sản phẩm an toàn có nguồn gốc xuất xứ, rõ tem mác.

– Trẻ trên 5 tuổi: Lúc này các em đã bắt đầu biết lựa chọn những món đồ chơi mà mình thích. Bạn nên ưu tiên nhập sản phẩm nhiều màu sắc, ngộ nghĩnh, các món đồ chơi hoạt hình, nhân vật truyện tranh,… Vấn đề chất lượng cũng vần cần phải đảm bảo.

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em hút khách, thu lợi nhuận cao

Bắt đầu kinh doanh đồ chơi trẻ em bạn cần lập kế hoạch chi tiết

2.2. Chuẩn bị vốn kinh doanh

Sau khi đã hiểu rõ nhu cầu của thị trường và xác định rõ hướng kinh doanh của mình bạn cần phải chuẩn bị vốn.

Thông thường số vốn để mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em sẽ dao động từ 50 – 150 triệu đồng tùy quy mô lớn nhỏ.

Các khoản chi phí đầu tư sẽ được chia thành các mục sau:

– Chi phí thuê mặt bằng cửa hàng đối với ai chưa có mặt bằng

– Chi phí nhập hàng

– Chi phí dùng để thuê nhân viên bán hàng

– Chi phí trang bị cơ sở vật chất, trang trí cửa hàng, vận chuyển sản phẩm,…

– Phía cho quảng cáo, xây dựng website, mạng xã hội,…

– Vốn dự phòng sử dụng trong trường hợp doanh thu chưa ổn định

2.3. Tìm kiếm mặt bằng và trang trí trí cửa hàng

Sau khi đã xây dựng xong kế hoạch kinh doanh và có vốn trong tay, công việc tiếp đó là tìm kiếm mặt bằng phù hợp. Với ngành hàng đồ chơi bạn nên chọn địa điểm gần trường học, gần khu vui chơi giải trí, khu đông dân, trường mầm non,… Bởi đây là khu vực có sức tiêu thụ lớn.

2.4. Tìm nguồn nhập mặt bằng kinh doanh

Đồ chơi cho bé là mặt hàng phổ biến, để tìm nguồn nhập sẽ không quá khó khăn. Bạn có thể chọn một số nguồn nhập sau đây:

– Nhập hàng từ đơn vị sản xuất trong nước hoặc nước ngoài

– Nhập đồ chơi từ các nguồn sỉ, chợ đầu mối. Bạn có thể chọn nhập hàng tại Wiki.Topsi, Thitruongsi.vn, Tongkhothienan,… Đây là những nguồn sỉ có hàng hóa dồi dào và chính sách nhập sỉ rất ưu đãi.

Quá trình nhập hàng về bán bạn cần phải hết sức lưu ý. Nhập hàng giá rẻ thường dễ bán và lợi nhuận cao nhưng độc hại cho trẻ, dễ mất khách hàng. Nhập hàng chất lượng tốt giá thành nhỉnh hơn, lợi nhuận ít hơn nhưng lại có niềm tin vào khách hàng.

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em hút khách, thu lợi nhuận cao

Ưu tiên nhập đồ chơi trẻ em tại những đơn vị uy tín để có nguồn hàng tốt

2.5. Tuyển nhân viên bán hàng

Trường hợp bạn mở cửa hàng có thể tự quản lý tốt thì không cần phải thuê nhân viên bán hàng. Còn nếu bạn mở cửa hàng lớn thì nên thuê nhân viên bán hàng để hỗ trợ. Tuyển nhân viên bán hàng bạn nên chọn theo tiêu chí: Biết tư vấn, giao tiếp lịch sự, thân thiện để giữ chân khách hàng.

Những lưu ý cần biết khi mở cửa hàng đồ chơi trẻ em

– Nên kết hợp bán hàng đa kênh để tiếp cận tốt hơn khách hàng tiềm năng. Bạn hãy đẩy mạnh đăng tin tại Website, Facebook, Lazada, Shopee,…

– Đặt tên cửa hàng nghe gần gũi, dễ nhớ

– Nhập hàng ưu tiên sản phẩm có tên tuổi, có tính phổ biến để tăng độ tin cậy đối với khách hàng.

– Bạn đầu nếu bạn có ít vốn kinh doanh thì không nên quá ôm đồm nhiều thứ. Hãy chỉ chọn một số sản phẩm hot, ít lỗi thời. Sau khi kinh doanh có lãi bạn sẽ nhập hàng đa dạng hơn.

– Quan tâm đến thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em.

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em hút khách, thu lợi nhuận cao

Khi mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy định

Trên đây là nội dung bài chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em. Hy vọng những thông tin này hữu ích đến bạn đọc. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi và thành công nhất!