Tham khảo cách sắp xếp cửa hàng mẹ và bé đẹp, ấn tượng

Đặng Tâm 04/04/2022

Bạn đang muốn thiết kế hay làm mới cửa hàng của mình nhưng lại chưa có ý tưởng? Vậy thì hãy tham khảo cách sắp xếp cửa hàng mẹ và bé ấn tượng mà Wiki.Topsi chia sẻ dưới đây nhé, chắc chắn sẽ rất hữu ích đến bạn. 

Tham khảo cách sắp xếp cửa hàng mẹ và bé đẹp, ấn tượng

Cửa hàng mẹ và bé hiện nay có rất nhiều cách sắp xếp và thiết kế thông minh và đẹp

Cách bố trí cửa hàng mẹ và bé sáng tạo, ấn tượng

Trưng bày cửa hàng đóng vai trò khá quan trọng, bởi sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số cách trang trí cửa hàng mà bạn nên bỏ túi.

1.1. Màu sắc của cửa hàng

Đối tượng khách hàng chính của cửa hàng mẹ và bé là trẻ em. Đối tượng này thường bị thu hút bởi những gam màu sắc nổi bật và rực rỡ. Do đó, khi sắp xếp và trang trí cửa hàng bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng như xanh, hồng, đỏ, vàng,…

1.2. Phân bố khu vực trưng bày

Cửa hàng mẹ và bé thường bán đa dạng nhiều mặt hàng khác nhau. Do đó nhiều chủ cửa hàng chắc chắn sẽ đau đầu trong việc trưng bày, sắp xếp hàng hóa sao cho khoa học. Để sắp xếp hàng hóa gọn gàng và khoa học bạn cần phân chia từng khu vực bán hàng rõ ràng.

1.2.1. Khu vực quần áo cho bé

Bạn nên thiết kế các tấm lưng kệ kết hợp với các loại móc để trưng bày quần áo một cách gọn gàng và bắt mắt. Tùy theo thẩm mỹ của từng cửa hàng mà có thể chọn tấm chắn lưng là tôn lỗ, tôn lưới hay tôn liền. Đa số các cửa hàng hiện nay đều sử dụng tấm chắn lưng của kệ lưới hoặc lỗ vì dễ dàng gài móc treo. Đồng thời giá thành của loại này cũng tương đối rẻ.

1.2.2. Khu vực để đồ chơi

Đây là không gian nhận được sự quan tâm của các em nhỏ mỗi khi đặt chân vào cửa hàng. Khu vực này không chỉ để mua sắm mà còn là nơi để các em vui chơi thoải mái. 

Vậy nên, tại khu vực này bạn cần sử dụng các mâm tầng, giá kệ để bày đồ chơi. Điều này sẽ giúp phân loại hàng hóa dễ dàng, đảm bảo thẩm mỹ và an toàn cho trẻ. Các sản phẩm kệ có trọng lượng lớn nên hạn chế được việc đổ vỡ, đồng thời cũng tạo nên lối đi thoải mái cho khách hàng.

Tham khảo cách sắp xếp cửa hàng mẹ và bé đẹp, ấn tượng

Các sản phẩm cho mẹ và bé cần phải được phân chia khoa học, rõ ràng 

1.2.3. Khu vực đồ sơ sinh, gia dụng

Tại đây sẽ trưng bày các mặt hàng bỉm, sữa, núm ti, các loại đồ sơ sinh. Với các sản phẩm này, bạn có thể tận dụng các góc để bố trí kệ giúp tiết kiệm không gian mà vẫn trưng bày đủ hàng hóa. Bạn cũng có thể sử dụng các loại phụ kiện như móc treo vào thanh ngang trên kệ để đa dạng cách trưng bày.

Mẹo nhỏ để thiết kế cửa hàng mẹ và bé đẹp, ấn tượng

Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm kinh doanh mẹ và bé giúp bạn có thể trang trí cho cửa hàng của mình thêm đẹp hơn.

2.1. Mặt tiền của cửa hàng

Mặt tiền của cửa hàng sẽ thu hút sự chú ý của người đi đường. Do đó bạn cần thiết kế bảng hiệu thật đẹp, thống nhất với tông màu chủ đạo của cửa hàng. 

Bạn hãy thiết kế làm sao vừa thể hiện được mặt hàng mình kinh doanh mà vừa bộ lộc được thương hiệu đang muốn xây dựng.

Vì hướng đến đối tượng khách hàng là trẻ em nên bạn hãy lắp thêm cửa kính để cửa hàng thêm sáng sủa, dễ quan sát.

2.2. Thiết kế cửa hàng theo không gian mở

Bên cạnh việc trưng bày nhiều mặt hàng, bạn cũng cần phải chú ý đến khoảng không gian đi lại cho khách. Một không gian mở, thiết kế thông thoáng sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm mua sắm tốt.

Tham khảo cách sắp xếp cửa hàng mẹ và bé đẹp, ấn tượng

Cửa hàng mẹ và bé thiết kế theo không gian mở sẽ tạo sự thông thoáng và gọn gàng

2.3. Hệ thống ánh sáng

Ánh sáng cũng đóng vai trò quan trọng đối với quá trình hoạt động của mỗi cửa hàng. Hầu hết các cửa hàng mẹ và bé hiện nay đều sử dụng đèn rọi để giúp các mặt hàng được nổi bật. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn led âm trần để cửa hàng thêm lung linh và bắt mắt. Tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn hệ thống đèn sao cho thích hợp. Miễn sao có thể tạo nên không gian độc đáo và có điểm nhấn riêng.

2.4. Chọn màu chủ đạo

Màu sắc chủ đạo kết hợp với nội thất sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu mà bạn muốn xây dựng. 

Khi thi công và sắp xếp nội thất bạn cần tạo ra bố cục rõ ràng. Không gian cửa hàng cần thống nhất theo chủ đề chung, không nên quá màu mè và sắc sỡ.

Tham khảo cách sắp xếp cửa hàng mẹ và bé đẹp, ấn tượng

Cửa hàng cho mẹ và bé bạn nên ưu tiên chọn màu sắc đáng yêu, tươi sáng và nổi bật

Xem thêm: Một số sản phẩm mẹ và bé bán chạy nhất hiện nay?

Nội dung tham khảo cách sắp xếp cửa hàng mẹ và bé trên đây hy vọng đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Giúp cho quá trình setup cửa hàng mẹ và bé của bạn được đẹp và tối ưu nhất. Mỗi ngày Wiki.Topsi đều cập nhật nhiều nội dung bài viết bổ ích, bạn đọc thường xuyên truy cập nhé.

Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống!