Top 3 mô hình kinh doanh mỹ phẩm hút khách nhất hiện nay

Đặng Tâm 09/07/2022

Mỹ phẩm là thị trường kinh doanh tiềm năng, chiếm thị phần lớn nên đón nhận sự quan tâm cao. Chính vì vậy kinh doanh mỹ phẩm hiện nay phát triển với nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây sẽ là 3 mô hình kinh doanh mỹ phẩm hút khách nhất, bạn đọc hãy cùng tham khảo nếu có ý định kinh doanh mặt hàng này nhé.

3 mô hình kinh doanh mỹ phẩm hút khách nhất hiện nay

Bạn đã quyết định đầu tư lĩnh vực mỹ phẩm nhưng chưa biết nên chọn mô hình kinh doanh nào? Dưới đây sẽ là gợi ý về 03 mô hình kinh doanh mỹ phẩm được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bạn đọc hãy theo dõi những phân tích cụ thể để có sự lựa chọn thích hợp.

1.1. Bán lẻ mỹ phẩm

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm hiện nay là rất nhiều dù là ở lứa tuổi nào. Nên nhu cầu tìm kiếm các dòng mỹ phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý là rất nhiều. Điều này đã giúp cho mô hình bán lẻ mỹ phẩm trở nên phát triển.

Để bắt đầu với công việc này, bạn cần phải nghiên cứu nhiều về các dòng mỹ phẩm. Tìm hiểu về các nguồn nhập mỹ phẩm chính hãng tốt, giá rẻ. Bên cạnh đó, để có được hiệu quả kinh doanh tốt bạn cũng cần phải phân tích đối thủ cạnh tranh. Toàn bộ công việc bán hàng đều phải xây dựng theo quy trình trong bản kế hoạch kinh doanh. Có như vậy bạn có mới định hướng phát triển chính xác nhất.

3 mô hình kinh doanh mỹ phẩm hút khách nhất hiện nay

Bán lẻ mỹ phẩm đang là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn

1.2. Phân phối mỹ phẩm

Nếu như bạn có nguồn vốn lớn thì có thể mạnh dạn đăng ký trở thành nhà phân phối mỹ phẩm. Mô hình này được hiểu là bạn sẽ trở thành nơi để cộng tác viên hay các nhà bán lẻ đến nhập hàng, chứ không bán cho từng khách.

Ý tưởng kinh doanh này sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, lợi nhuận cao cũng đồng nghĩa với việc sẽ tồn tại nhiều rủi ro hơn. Để trở thành nhà phân phối sản phẩm bạn cần phải có kinh nghiệm kinh doanh, có quan hệ tốt với nhà bán lẻ. Đặc biệt hơn bạn cần phải xây dựng được thương hiệu uy tín thì khách sỉ mới đến mua hàng.

Nhưng khi lựa chọn hình thức phân phối mỹ phẩm này bạn sẽ lợi thế lớn là ít bị sự cạnh tranh từ các đối thủ. Nếu bạn thực sự tự tin vào khả năng kinh doanh của mình thì trở thành nhà phân phối mỹ phẩm là ý tưởng rất tốt.

1.3. Bán mỹ phẩm online

Với sự bùng nổ của công nghệ 4.0 đã khiến cho xu hướng mua hàng online phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hình thức mua hàng online đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Không chỉ quần áo, đồ gia dụng, mỹ phẩm cũng là mặt hàng được tìm mua online rất nhiều.

Để thực hiện mô hình kinh doanh này đòi hỏi nhà bán hàng cần phải xác định đúng đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến. Bên cạnh đó cũng cần phải đầu tư về marketing online và xây dựng chương trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Việc đẩy mạnh xây dựng web cũng là chìa khóa mang đến thành cho nhà bán hàng. Đây cũng là cách giúp gia tăng sự uy tín cho thương hiệu.

Để bán mỹ phẩm online bạn có thể bán hàng trên các trang mạng xã hội, bán trên sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki,…  Các mô hình bán hàng này đang mang tới rất nhiều lợi ích tốt cho nhà bán hàng. Giúp tiết kiệm nhiều vốn đầu tư, bạn có thể tập trung vốn vào nhập hàng thay vì phải tốn kém chi phí thuê mặt bằng.

3 mô hình kinh doanh mỹ phẩm hút khách nhất hiện nay

Bán mỹ phẩm online là mô hình kinh doanh giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

Đánh giá chung

Ngoài lựa chọn 1 trong 3 mô hình kinh doanh trên bạn cũng có thể kinh doanh mỹ phẩm lồng ghép. Việc mở cửa hàng kinh doanh và bán hàng online sẽ giúp bạn mở rộng quy mô khách hàng. Từ đó mang đến lợi nhuận kinh doanh tốt hơn thay vì chỉ tập trung vào một mô hình duy nhất.

Những lưu ý quan trọng khi kinh doanh mỹ phẩm

Để quá trình kinh doanh mỹ phẩm đạt kết quả tốt, bạn cần phải có những lưu ý sau:

2.1. Xác định đúng đối tượng khách hàng

Mỗi đối tượng khách hàng có một đặc điểm, cách thức, xu hướng sử dụng dòng mỹ phẩm khác nhau. Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu thì việc triển khai kế hoạch kinh doanh sẽ tốt hơn.

2.2. Trang bị kiến thức về sản phẩm

Để thuyết phục được khách hàng bạn cần phải hiểu được chính sản phẩm mình bán. Việc tư vấn có hiệu quả sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin và chinh phục được khách hàng.

3 mô hình kinh doanh mỹ phẩm hút khách nhất hiện nay

Có được kiến thức tốt về sản phẩm sẽ giúp bạn tư vấn cho khách hàng hiệu quả hơn

2.3. Tìm nguồn hàng tốt

Nguồn hàng có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả kinh doanh. Dù mô hình kinh doanh của bạn có tốt đến đâu mà chất lượng sản phẩm không tốt thì rất khó có thể thành công. Do vậy việc tìm kiếm nguồn hàng tốt và ổn định là điều hết sức quan trọng.

Hiện nay có khá nhiều cách mà bạn có thể nhập hàng mỹ phẩm như:

– Tìm đến các đại lý, shop chuyên phân phối mỹ phẩm để đặt hàng. Một số nguồn sỉ mỹ phẩm chất lượng chính hãng tốt hiện nay đó là Topsi.vn. Tại đây có nguồn hàng rất đa dạng, dù đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là ai thì cũng đều được đáp ứng tốt. Hàng hóa được cam kết về chất lượng và còn chính sách nhập sỉ rất ưu đãi, chiết khấu % cho những đơn hàng lớn.

– Nhận hàng order từ nước ngoài gửi về

– Tìm đến các đại lý chuyên phân phối mỹ phẩm xách tay để đặt hàng.

– Sang các nước lân cận như Thái Lan, Hàn Quốc để chọn mua mỹ phẩm và phân phối cho khách hàng.

Kinh doanh mỹ phẩm bạn cần phải đảm bảo cho khách hàng sự an toàn bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến da. Đừng ham rẻ, nóng vội lãi cao mà nhập hàng kém phẩm chất, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

2.4. Chăm sóc khách hàng chu đáo

Mua mỹ phẩm, khách hàng sẽ rất cần được tư vấn kỹ càng. Bạn cần phải luôn chủ động tư vấn và thuyết phục khách hàng. Luôn sẵn sàng xử lý mọi tình huống dù đó là những phản hồi tốt tốt hay không tốt của khách. Hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra lời tư vấn cụ thể, cùng khách hàng tháo gỡ vấn đề.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thường xuyên đẩy mạnh các chương trình quảng cáo, khuyến mãi. Tâm lý chung của người tiêu dùng là muốn được hưởng khuyến mãi, giảm giá. Đưa ra những chương trình khuyến mãi ở những thời điểm thích hợp sẽ giúp khách hàng chốt đơn nhiều hơn.

Ngoài chương trình khuyến mãi, bạn cũng nên áp dụng các chương trình như: Giảm giá, làm thẻ thành viên,… Đây là cách giữ chân khách hàng cũ hiệu quả nhất.

3 mô hình kinh doanh mỹ phẩm hút khách nhất hiện nay

Để quá trình bán hàng được tối ưu nhất bạn đừng quên lên chương trình chăm sóc khách hàng nhé

Trên đây là nội dung bài chia sẻ 3 mô hình kinh doanh mỹ phẩm phổ biến hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn khởi nghiệm thành công. Khi kinh doanh bạn hãy luôn nhớ, khách hàng chính là trung tâm, phải luôn lắng nghe và thấu hiểu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn luôn thành công!