Câu hỏi thường gặp khi làm Dropshipping với Topsi.vn

Admin 21/08/2021

Để tiện giải đáp thắc mắc của các bạn Dropship, WikiTopsi xin liệt kê một số câu hỏi và câu trả lời thường gặp nhé. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp dropsip với topsi

Câu hỏi thường gặp dropsip với topsi

Cơ chế hoạt động

1.1 Cơ chế hoạt động chung

Top sỉ cung cấp sản phẩm với đẩy đủ thông tin (giá sỉ – phí đóng gói, hình ảnh, mô tả – thông số sản phẩm, kích thước, cân nặng ). Khi bán đăng bán sản phẩm của trên các nền tảng TMĐT như Shopee, Lazada, Sendo… và các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok….

Khi phát sinh đơn hàng, vui lòng liên hệ điện thoại hoặc zalo: 0344 836 000 để chúng tôi tạo file theo dõi. Bạn sẽ cập nhập thông tin đơn hàng trên file để bạn và chúng tôi lên đơn hàng và quản lý. Khi bạn đã lên đơn hàng, kho sẽ duyệt và đóng hàng theo đơn bạn lên để đơn vị vận chuyển đến lấy hàng.

1.2. Về sản phẩm

Kho Topsi.vn cung cấp sỉ, Dropship và CTV các mặt hàng như: Đồ lót Nam – Nữ, Tất – vớ, Gia dụng, Mẹ và bé, Đồ chơi cho bé, Balo…

Mọi thông tin về sản phẩm như tồn kho hình ảnh, video, mô tả , thông số sản phẩm , kích thước và cân nặng của gói hàng ở link drive sau.

(Tồn kho của sản phẩm được update lúc 21h00 hằng ngày tại link drive )

Đồ lót:

Link sản phẩm: https://docs.google.com/do-lot

Nhóm Zalo đồ lót: https://zalo.me/g/kfgewf294

Đồ gia dụng:

Link sản phẩm: https://docs.google.com/do-gia-dung

Nhóm Zalo đồ gia dụng: https://zalo.me/g/kfgewf294

Bảng giá và các loại phí

Chúng tôi xin giải đáp chi tiết về các loại phí, giá như sau:

3.1 Giá sản phẩm

Giá sản phẩm tại Drive và trong web là giá Dropship của 1 sản phẩm. Nếu có nhu cầu nhập theo thùng hoặc số lượng lớn vui lòng inbox admin để thỏa thuận giá tốt hơn. ĐT hoặc Zalo: 0344 836 000

3.2 Phí gói (phí đóng gói dropship)

Tại sao lại có chi phí đóng gói?

– Trả lời: Chi phí đóng gói là các chi phí phụ trợ như: Hộp COD, băng dính, nhân công đóng gói… Đối với các bên dropship khác thì chi phí đóng gói thường rơi vào 4-7 nghìn. Tuy nhiên, chúng tôi (topsi.vn) đã hỗ trợ các bạn chi phí đóng gói còn 2 nghìn/ đơn. Vì hộp COD chúng tôi mua vào đã có giá từ 4-6 nghìn chưa kể băng dính, sốp nổ và công đóng gói.

Các trường hợp mất phí gói hàng:

– Đơn hàng thành công

– Đơn hàng hoàn trả (trường hợp này tiền sản phẩm sẽ được hoàn lại vào tài khoản của bạn khi kho nhận được hàng hoàn từ đơn vị vận chuyển từ 1-2 ngày khi bạn nhận được thông báo hoàn hàng trên hệ thống bán hàng). Tuy nhiên bạn vẫn mất chi phí đóng gói, do khi hàng hoàn về thì hộp COD cũng nát và chúng tôi không sử dụng được cho đơn hàng sau.

Các trường hợp không mất phí gói:

– Đã đặt đơn và nhờ kho hủy trước khi đơn vị vận chuyển lấy hàng.

Hoàn hàng thì xử lý như thế nào?

 Khi bạn có đơn hàng giao cho khách không nhận, hàng hoàn về kho sẽ tìm lại theo (mã vận đơn ) mà bạn cung cấp khi lên đơn, kho sẽ tự động tích hoàn, tiền hàng sẽ tự động vào tài khoản của bạn (chỉ tiền hàng – không bao gồm phí đóng gói).

Khi đã lên đơn rồi có được hủy không?

– Khi đã lên đơn hàng trong file nhưng khách hàng hủy đơn hoặc bạn lên nhầm số lượng, sai sản phẩm, sai link file in … hãy yêu cầu hủy (trong phần chi tiết đơn hàng ) hoặc  inbox zalo admin “mã vận đơn” để kho hủy, trường hợp này bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền hàng và phí đóng gói. Với điều kiện đơn hàng chưa được giao cho bên vận chuyển.

– Khi đơn hàng đã giao cho đơn vị vận chuyển mà khách hàng hủy, kho không tích hủy được. Trường hợp này bạn phải chịu chi phí đóng gói.

Làm sao để biết nhà cung cấp đã gửi hàng cho bên vận chuyển chưa?

– Trả lời: Bạn theo dõi trên hệ thống sàn là biết mà. Trên đó sẽ cập nhật tình trạng đơn hàng cho bạn. Đối với đơn hàng ngoại sàn mà các bạn tự lên đơn bằng tài khoản của mình thì cũng kiểm tra tương tự nha.

Lấy hàng về tự ship, tự đóng gói có được không?

– Những bạn ở gần, hoặc có nhu cầu lấy hàng về tự ship cho khách không cần kho hỗ trợ đóng gói. Các bạn đặt ship đến kho lấy hàng như bình thường, phí ship tự thanh toán – chỉ cần thanh toán tiền sản phẩm với giá sỉ (không bao gồm phí đóng gói).

– Sản phẩm lấy về kiểm tra lại trong 24h có lỗi kho sẽ bảo hành (thỏa thuận).

– Sau 24h kho không chịu trách nhiệm liên quan đến bảo hành sản phẩm.

Nạp và rút tiền như thế nào?

– Giao dịch lần đầu khi bạn có đơn hàng bạn chỉ cần nạp đủ số tiền để đặt hàng và phí đóng gói đơn hàng.

– Từ giao dịch thứ 2 bạn vui lòng nạp tối thiểu 500k. Tránh trường hợp 1 ngày 5 đơn bạn chuyển khoản 5 lần, kho nhiều dropship sẽ quản lý rất khó. Mong bạn thông cảm phần này.

– Khi bạn không có nhu cầu làm dropship và muốn rút tiền từ tài khoản hãy inbox cho Kho, kho sẽ tiếp nhận yêu cầu và xử lý trong vòng 48 giờ kể từ ngày báo để đối soát lại các giao dịch.

Làm Dropship TMDT thì để địa chỉ lấy hàng ở đâu?

– Tất cả các bạn Dropship đều để địa chỉ lấy hàng ở kho.

HH02-2A Khu đô thị Thanh Hà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội.

ĐT: 0344 836 000 – 0983 497 509

Nên sử dụng đơn vị giao hàng nào?

Chúng tôi khuyến khích các bạn để các đơn vị vận chuyển sau:

– Giao hàng tiết kiệm (ưu tiên số 1 vì đến lấy hàng ngày 4 lần, cực kỳ đúng giờ)

– Viettel: Lấy hàng các buổi chiều

– Bưu điện: Lấy hàng buổi chiều

– J&T: Lấy hàng các buổi chiều

Tôi mới làm dropship có cần thiết phải gửi phiếu in không ?

– Nếu để đơn giản có thể không cần, nhưng chúng tôi khuyến nghị và luôn muốn hướng mọi người hiểu biết và chuyên nghiệp hơn. Vì vậy khi có phiếu in kiện hàng của bạn đóng gói chuyên nghiệp và đẹp hơn. Quan trọng hơn cả, trong quá trình tiếp nhận đơn hàng nếu có phiếu in nhân viên check đơn phát hiện sai xót đơn bạn gửi bị nhầm sẽ hạn chế rủi ro hơn. Nếu chỉ có dãy số mã vận đơn ghi tay vừa không chuyên nghiệp và tỉ lệ sai xót càng cao hơn!

– Đối với đơn hàng Lazada 100% bạn cần gửi phiếu in, vì bên lazada họ chỉ nhận đơn khi có phiếu thôi nhé.

Thông tin liên hệ

– Đào Mạnh Tài

– SĐT – Zalo: 0344 836 000 – 0983 497 509

– Địa chỉ: HH02 – 2A Khu đô thị Thanh Hà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp cũng như cách thức làm việc của Dropshipping. Hy vọng sẽ được hợp tác với bạn. Chúc bạn thành công!