Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc cơ thể hút khách

Đặng Tâm 08/07/2022

Kinh doanh mỹ phẩm đang là lĩnh vực rất phát triển trong ngành kinh doanh dịch vụ. Vậy làm sao để kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc cơ thể hút khách? Nội dung bài viết dưới đây Wiki.Topsi sẽ chia sẻ cụ thể tới bạn đọc. Hãy cùng tham khảo nhé.

Những thuận lợi khi kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc cơ thể

1.1. Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng

Nhu cầu làm đẹp ngày nay là rất lớn, không chỉ là các chị em mà còn cả các nam giới. Với thị trường hội nhập, cơ hội để các thương hiệu lớn tràn về Việt Nam đã giúp cho mọi người có thể thỏa sức chọn sản phẩm mình cần. Chưa kể đến các công ty mỹ phẩm trong nước cũng cải tiến công nghệ. Thường xuyên cho ra mắt các dòng sản phẩm mới, chất lượng. Như vậy có thể nói rằng nhu cầu của người bán và người mua càng ngày càng lớn.

1.2. Nguồn hàng sỉ phong phú

Kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc cơ thể, bạn có thể dễ dàng tìm nguồn sỉ để kinh doanh. Bạn có thể nhập sỉ mỹ phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, hoặc mỹ phẩm Việt Nam. Hay bạn cũng có thể kinh doanh mỹ phẩm handmade. Nguồn hàng bạn nhập cần phải tìm hiểu kỹ, ưu tiên nhập từ các nhà phân phối lớn để tránh bị lừa đảo.

1.3. Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Ngoài hình thức bán hàng trực tiếp, bán mỹ phẩm chăm sóc cơ thể bạn còn có thể kinh doanh online. Với sự phát triển của mạng xã hội, việc tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn có thể đưa sản phẩm của mình đăng bán tại Facebook, Instagram, Website… một cách cực kỳ đơn giản.

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc cơ thể hút khách

Mỹ phẩm chăm sóc khách hàng đang là ngành hàng được nhiều người lựa chọn

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc cơ thể hút khách

Để quá trình kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc cơ thể được tốt nhất, bạn hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm hữu ích dưới đây.

2.1. Lựa chọn nhãn hàng, sản phẩm kinh doanh

Để bắt đầu kinh doanh bạn cần phải tìm được sản phẩm để bán. Mỹ phẩm chăm sóc cơ thể thì có sữa tắm, sữa dưỡng thể, dung dịch vệ sinh,….Trên thị trường hiện nay có vô vàn các thương hiệu mỹ phẩm, tuy nhiên bạn không nên ôm đồm tất cả các loại. Nhất là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh.

Trước khi quyết định một sản phẩm nào đó bạn cần phải tìm hiểu xu hướng làm đẹp chung, tìm hiểu thị trường,… Để tìm ra dòng sản phẩm được yêu thích, phù hợp với vốn đầu tư. Từ đó bạn mới hình dung được rằng muốn mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì, danh sách những sản phẩm nào sẽ là chủ đạo khai thác thị trường.

2.2. Lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm chi tiết

Để quá trình kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc cơ thể được hiệu quả bạn cần phải xây dựng một kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Bản kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm bạn cần xây dựng các nội dung: Nhiệm vụ, mục tiêu, chi phí, kế hoạch marketing, phân tích đối thủ, cách bán hàng,…

Khi bắt đầu vào công việc kinh doanh bạn sẽ thấy có rất nhiều vấn đề phát sinh mà bạn cần giải quyết. Nếu ngay từ đầu bạn không có kế hoạch rõ ràng thì hướng phát triển shop của bạn có thể sẽ không được như mong muốn.

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc cơ thể hút khách

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết sẽ giúp quá trình bán mỹ phẩm đạt hiệu quả hơn

2.3. Xác định đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Việc xác định đúng đối tượng khách hàng là ai, thói quen mua sắm thế nào sẽ giúp bạn xác định tốt dòng sản phẩm và vốn đầu tư.

Ví dụ đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là người đi làm, nhân viên văn phòng thì chọn mỹ phẩm chăm sóc cao cấp. Còn đối tượng là các bạn học sinh, sinh viên thì bạn có thể chọn dòng mỹ phẩm handmade hoặc bình dân.

2.4. Xác định vốn đầu tư

Vốn kinh doanh bao giờ cũng là một trong những vấn đề quan trọng, quyết định đến việc bạn có khởi nghiệp thành công hay không. Tùy theo mô hình kinh doanh bạn lựa chọn mà vốn đầu tư sẽ khác nhau. Các khoản chi bắt buộc cần có khi kinh doanh cửa hàng gồm có:

Vốn nhập hàng

Đây là chi phí chiếm tỷ trọng lớn trong tổng vốn. Bạn cần phải cân nhắc tất cả số vốn mà mình có để lựa chọn điều chỉnh nhập hàng hợp lý.

Để hạn chế những rủi ro khi kinh doanh, bạn nên chọn những sản phẩm được quan tâm nhiều trên thị trường. Bạn có thể dựa vào mức độ quan tâm của người tiêu dùng mà nên quyết định kinh doanh mặt hàng nào.

Nếu bạn có tổng số vốn mở hàng là 130 – 150 triệu thì nên nhập hàng sẽ khoảng 70 triệu đồng. Nếu bạn có nguồn vốn nhiều hơn thì sẽ nhập được đa dạng sản phẩm, có thể chọn cả hàng nhập khẩu.

Chọn địa điểm kinh doanh

Bạn nên cân nhắc kỹ khoản vốn để lựa chọn địa điểm kinh doanh thích hợp. Tránh tình trạng chọn địa điểm có tiền thuê quá cao trong khi hàng mới mở bán chưa được nhiều sẽ gây gánh nặng. Thông thường chi phí thuê địa điểm sẽ dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng. Thường bạn sẽ phải trả trước một khoản từ 3 – 6 tháng.

Thuê nhân viên

Nếu bạn mở một cửa hàng có quy mô lớn thì nên trích ra một khoản tiền để thuê nhân viên. Bạn nên ưu tiên chọn các bạn nữ trẻ, có kinh nghiệm và am hiểu về các dòng sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho việc tư vấn đến khách hàng được tốt hơn. Hiện nay mức lương thường rơi vào từ 5 – 7 triệu, để khích lệ bạn cũng nên trả thêm tiền doanh thu bán hàng.

Tuy nhiên, nếu cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ, thì việc tuyển nhân viên là lãng phí không cần thiết. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải dành nhiều tâm huyết và công sức cho công sức cho cửa hàng mình hơn.

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc cơ thể hút khách

Tùy theo nguồn vốn đầu tư mà bạn sẽ xác định được quy mô của cửa hàng

2.5. Đăng ký kinh doanh và hoàn thành các thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm

Mở cửa hàng mỹ phẩm chuyên bán mỹ phẩm chăm sóc cơ thể cũng cần phải đăng ký kinh doanh. Bạn cần phải thực hiện các nghĩa vụ đóng thuế, được bảo vệ bởi pháp luật. Ngoài ra, bạn cũng cần đến cục quản lý đăng ký kinh doanh tại địa phương để hoàn thành thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ.

Chú ý khi đặt tên cho cửa hàng bạn nên chọn những tên ngắn gọn, dễ nhớ. Đặc biệt là phải phản ánh đúng lĩnh vực kinh doanh của cửa hàng bán mỹ phẩm.

2.6. Thiết kế trang trí cửa hàng

Trước khi trang trí cửa hàng, bạn cần phải biết đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến là gì. Đó là người trẻ, học sinh, sinh viên, phụ nữ trung tuổi,… Với đối tượng là khách hàng trẻ sẽ yêu thích phong cách trẻ trung, nổi bật. Với những khách hàng trung tuổi nên chọn màu sắc trang nhã, tinh tế.

Thêm vào nữa không gian trưng bày hàng hóa mỹ phẩm cần gọn gàng, sạch sẽ. Sẽ chẳng có khách hàng nào muốn đến một cơ sở kinh doanh mà hàng hóa bừa bộn cả.

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc cơ thể hút khách

Thiết kế cửa hàng đẹp và hút khách cũng là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

2.7. Xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả

Vì cửa hàng mới lượng khách chưa nhiều nên bạn cần chủ động và tích cực tìm kiếm khách hàng. Hiện nay có nhiều hình thức quảng cáo như email marketing, quảng cáo trên Google và mạng xã hội… Tùy theo chi phí kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Trên đây là bài viết chia sẻ bí quyết kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc cơ thể hút khách. Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Mời bạn đọc thường xuyên truy cập vào website để cập nhật tin tức mỗi ngày.