Review máy fax bán chạy, chất lượng tốt thị trường

Đặng Tâm 15/12/2022

Thị trường kinh doanh máy fax không được đa dạng như máy in, máy photocopy nên khiến người dùng khó khăn khi lựa chọn. Trong chuyên mục bài viết hôm nay, bạn đọc hãy cùng với Wiki.Topsi đi tìm hiểu xem đâu là máy fax bán chạy, chất lượng tốt nhất. Chắc chắn thông qua những gợi ý hữu ích, bạn sẽ tìm được gợi ý phù hợp.

Giới thiệu về máy Fax

Máy fax là tên viết tắt của từ facsimile. Công dụng chính của chiếc máy này là dùng để trao đổi thông tin với nhau giữa các công ty, cơ quan,… Máy quét của khả năng gửi tài liệu điện tử bằng cách quét bản gốc. Những tài liệu này sẽ biến đổi thông tin thành tín hiệu và gửi đến người nhận thông qua đường truyền “faxes” kết nối mạng điện thoại. Ngay sau khi tín hiệu được truyền thành công, máy fax sẽ nhận tín hiệu và in thành tài liệu văn bản.

Ưu điểm chính của máy Fax

– Chức năng sử dụng máy fax rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt tài liệu vào máy -> quay số -> nhấn nút “Start”. Sau đó đợi máy nhận chuyển fax thành công.

– Nhận fax dễ hơn việc chuyển fax, nếu bạn đặt chế độ “Auto” thiết bị sẽ tự động nhận, bạn sẽ không cần thao tác gì cho việc nhận

– Có khả năng tự nhận diện màu sắc có trong tài liệu gốc, để tái tạo lại hình ảnh và in bản sao trên giấy

– Sử dụng máy fax sẽ hạn chế tình trạng mất cắp hồ sơ quan trọng khi gửi qua email

– Hiện ở một số quốc gia chữ ký điện tử trên email không phổ biến bằng chữ ký trên giấy fax

– Tài liệu chuyển fax khi gửi đi sẽ được chuyển trực tiếp đến máy tính cá nhân của bộ phận đó. Ngoài ra cũng có thể lưu trữ trên máy tính mà không cần in ra.

Review máy fax bán chạy, chất lượng tốt thị trường

Máy fax là thiết bị không thể thiếu trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học

Các dòng máy Fax phổ biến hiện nay

Máy Fax hiện được sản xuất thành 05 loại sau:

– Máy fax in nhiệt: Ưu điểm của máy là dễ sử dụng, kết cấu đơn giản, giá thành thấp. Dòng máy này sử dụng loại giấy in cuộn chung cho tất cả các loại máy fax in nhiệt.

– Máy fax in phim: Ưu điểm của thiết kế này là thời gian lưu trữ bản in của máy fax in phim cao hơn nhiều so với máy in nhiệt. Loại giấy dùng cho in phim dễ mua, dễ sử dụng.

– Máy fax in phun: Dòng máy này sở hữu rất nhiều ưu điểm sử dụng tốt. Hộp mực in của thiết bị có thể in được nhiều loại màu. Cũng vì thế màu sắc của các bản in cũng sống động hơn.

– Máy fax in laser: Ưu điểm là chất lượng bản in khá tốt, thời gian lưu trữ bản in lâu dài. Ngoài ra, lượng mực trong máy khá nhiều, hạn chế tình trạng thay mực thường xuyên.

– Máy fax đa chức năng: Loại máy này tích hợp nhiều chức năng trong một sản phẩm. Trong đó cụ thể là: in, fax, copy và có thể gồm cả scan. Máy thiết kế nhỏ gọn, đa chức năng, có thể nhận và gửi fax từ máy tính.

Xem thêm: Top 6 máy chấm công chính hãng, giá rẻ, bền nhất hiện nay

Top máy fax bán chạy, chất lượng tốt thị trường

Wiki.Topsi sẽ giới thiệu top dòng máy fax bán chạy nhất hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

3.1. Máy fax Brother

Mẫu máy fax thương hiệu Brother là sản phẩm đầu tiên mà Wiki.Topsi muốn giới thiệu đến bạn. Máy fax Brother 2840 là một dòng sản phẩm máy fax đa năng với 3 chức năng chính đó là: in – copy – fax. Hơn nữa, máy còn có chất lượng in laser rất tốt.

Nhờ thiết kế thông minh nên chiếc máy này thích hợp sử dụng cho các văn phòng, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Giá bán máy in khá hợp lý nên được coi là sự lựa chọn khá tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Review máy fax bán chạy, chất lượng tốt thị trường

Máy fax Brother thiết kế nhỏ gọn, đa chức năng, sử dụng dễ dàng

3.2. Máy Fax Canon

Thương hiệu Canon sản xuất dòng máy fax được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng. Sản phẩm tích hợp cả 03 chức năng là fax, in, photo. Dù chức năng nào cũng được đánh giá cao về chất lượng với mức giá hợp lý. Thiết bị phù hợp sử dụng trong văn phòng vừa và nhỏ.

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tốc độ truyền fax cao, tốc độ in lên đến 20 trang/phút. Máy có khả năng nạp bản gốc tự động (ADF) cho phép copy và fax tài liệu nhiều trang cùng lúc. Điều này giúp quá trình in văn bản được diễn ra một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ưu điểm khác của máy Fax Brother đó là sở hữu tốc độ in vượt trội nên giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian khi thực hiện nhiều thao tác một lúc.

3.3. Máy fax Sharp

Máy fax Sharp sở hữu thiết kế nhỏ gọn, hiện đại nhưng vẫn tích hợp đầy đủ tính năng. Sản phẩm mang tới những tính năng vượt trội, đem lại hiệu quả in ấn tốt nhất.

Sản phẩm của hãng thiết kế là sản phẩm đa chức năng, tích hợp tính năng sao chép, in, scan, fax,… Máy thiết kế rất gọn nhẹ nên phù hợp với các không gian văn phòng nói chung.

Với sản phẩm máy fax Sharp này bạn có thể  scan hai mặt, quay số tự động với khả năng lưu trữ thông tin lên đến 99 số,…

Máy fax Sharp có tốc độ in là 20 trang/phút (khổ A4), thời gian truyền fax tối đa lên tới 3 giây. Nhờ đó quá trình trao đổi thông tin và dữ liệu sẽ diễn ra hiệu quả nhất.

Review máy fax bán chạy, chất lượng tốt thị trường

Máy fax Sharp sở hữu tốc độ truyền fax nhanh, kết nối mạng tức thì

3.4. Máy fax Panasonic

Panasonic đã trang bị các công nghệ sản xuất máy fax hiện đại bậc nhất hiện nay. Sản phẩm máy fax của hãng sở hữu đường truyền tốc độ nhanh nên người dùng rất hài lòng và đánh giá cao. Sản phẩm có sự đa dạng về màu sắc, các tính năng luôn được cải tiến để đảm bảo những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Máy fax Panasonic sở hữu tốc độ in tốc độ cao với 32 trang/phút đối với khổ giấy A4. Máy có khả năng tự động in 2 mặt giúp tiết kiệm giấy, đi kèm là tính năng sao chép rất linh hoạt.

Review máy fax bán chạy, chất lượng tốt thị trường

Máy fax Panasonic đang luôn là sản phẩm bán chạy trên thị trường

Hướng dẫn sử dụng máy fax chuẩn cho nhân văn phòng

Sử dụng máy fax không hề khó, nó cũng đơn giản như khi chúng ta sử dụng máy in, máy photocopy,… Nếu bạn lần đầu sử dụng máy fax, chưa biết thao tác như thế nào thì dưới đây Wiki.Topsi sẽ hướng dẫn bạn.

Bước 1: Đặt chế độ nhận fax

Để đặt chế độ nhận fax bạn hãy nhấn lần lượt 3 phím # 7 3. Khi đó màn hình sẽ hiển thị MANUAL ANSWER và có những chế độ cho bạn lựa chọn:

– TEL: Khi có chuông reo bạn nhấc điện thoại lên để nghe. Nếu là tín hiệu fax thì bạn chỉ cần thao tác nhấn phím START và đặt ống nghe xuống. Lúc này máy sẽ tự động nhận fax cho bạn.

– TEL/FAX: Nếu là tín hiệu fax thì máy sẽ tự động nhận fax mà không đổ chuông. Còn nếu là tín hiệu điện thoại thì máy sẽ đổ chuông.

Để kích hoạt chế độ này của máy fax, bạn ấn phím AUTO ANSWER. Nếu đèn AUTO ANSWER sáng thì máy đang ở chế độ FAX ONLY MODE. Còn nếu khi đó, đèn AUTO ANSWER mà tắt thì tức là máy đang ở chế độ TEL hoặc TEL/FAX MODE.

Bước 2: Đặt số hồi chuông để nhận fax

Tại bước này bạn sẽ nhấn lần lượt 3 phím là # 7 8. Lúc này màn hình khi đó sẽ hiển thị TEL/FAX RING. Bạn hãy chọn hồi chuông mà bạn thích và nhấn phím SET để máy ghi nhớ.

Bước 3: Đặt chức năng thống kê của máy fax

Để thực hiện được điềunày, bạn hãy nhấn lần lượt 3 phím # 2 2. Bạn nhấn phím NAVIGATOR chiều mũi tên + – để chọn chế độ:

– ON: máy sẽ in báo cáo thống kê sau 35 bản fax

– OFF: máy sẽ không in báo cáo thống kê sau 35 bản fax

Chọn xong bạn chỉ cần nhấn phím SET để máy lưu lại và ghi nhớ

Bước 4: Đặt chế độ in báo cáo sau mỗi bản fax

Đến bước này, bạn nhấn lần lượt 3 phím # 0 4, và màn hình sẽ hiển thị SENDING REPORT. Bạn có thể ấn phím SET để chọn vào chế độ MODE = OFF. Nếu bạn chọn chế độ này, sau mỗi bản fax thì máy sẽ không in ra báo cáo về quá trình thực hiện bản fax.

Trên đây là bài viết review các sản phẩm máy fax bán chạy, đáng mua hiện nay. Bạn đọc hãy tìm hiểu kỹ tính năng để có sự lựa chọn thích hợp cho văn phòng, công ty của mình nhé. Mỗi ngày Wiki.Topsi đều cập nhật thêm nhiều thông tin hay khác bạn đọc hãy dành thời gian theo dõi nhé.