Mách bố mẹ kinh nghiệm mua sách tiếng Anh cho bé chuẩn nhất

Đặng Tâm 07/11/2022

Dạy tiếng Anh thông qua những cuốn sách đang là phương pháp giáo dục khá hiệu quả. Thông qua những cuốn sách tiếng Anh các em nhỏ sẽ được làm quen với nhiều chủ đề học tập hay và độc đáo. Bài viết dưới đây Wiki.Topsi sẽ chia sẻ tới bạn đọc kinh nghiệm mua sách tiếng Anh cho bé. Mời các gia đình tham khảo.

Chọn nhà xuất bản uy tín

Tại Việt Nam hiện nay có vô số những cuốn sách tiếng Anh hay và thú vị cho các em nhỏ. Tuy nhiên để các em nhỏ học đúng chuẩn thì bố mẹ nên mua sách của các thương hiệu sản xuất uy tín. Như vậy mới đảm bảo nội dung các em học là chính xác. Các em nhỏ là đối tượng tiếp thu thông tin rất nhanh, nếu như từ ban đầu các em tiếp xúc với kiến thức sai thì sau này rất khó có thể sửa lại.

Thực tế đã chỉ ra rằng, có nhiều nơi do giáo viên tiếng Anh phát âm sai nên khiến cho học sinh cũng sai theo. Việc nắn chỉnh lại sau này sẽ gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng này các bố mẹ cần phải chú ý đến phương pháp giáo dục tiếng Anh chuẩn cho các em từ ban đầu.

Mách bố mẹ kinh nghiệm mua sách tiếng Anh cho bé chuẩn nhất

Khi mua sách cho bé bạn nên chọn các nhà xuất bản uy tín có như vậy mới đảm bảo về chất lượng

Chọn sách theo đúng độ tuổi

Đây cũng là kinh nghiệm mua sách tiếng Anh quan trọng mà các bố mẹ cần biết. Nếu chọn quá dễ so với độ tuổi sẽ khiến các em nhàm chán. Còn nếu chọn quá khó sẽ khiến các em khó tiếp thu.

Để chọn đúng sách theo độ tuổi các bố mẹ có thể tham khảo kinh nghiệm từ các thầy cô, tham gia vào các diễn đàn,… Qua đó để biết các bạn nhỏ phù hợp với loại sách nào.

Thường thì mỗi quyển sách cho bé hiện nay cũng đều ghi rõ độ tuổi sử dụng. Các bố mẹ chỉ cần tinh ý một chút là sẽ phát hiện ra.

Hướng dẫn chọn sách theo đúng độ tuổi

Bé từ 0 – 1.5 tuổi

Trong độ tuổi này các em nhỏ có hứng thú với màu sắc và hình ảnh. Do đó, bố mẹ nên chọn sách tiếng Anh có ít chữ, thiên về các hình ảnh sinh động. Đa số các bé sẽ coi đây như là một món đồ chơi nên bố mẹ nên chọn sách vải để sử dụng bền hơn. Bố mẹ nên tránh mua sách có góc cạnh, trọng lượng nặng có thể ảnh hưởng tới bé.

Bé từ 1.5 – 3 tuổi

Độ tuổi này các bé đã lớn hơn nên phù hợp với sách giấy có bìa cứng, cạnh tròn, lật, úp mở và sách vải. Tuy nhiên bé vẫn thích những cuốn sách có nhiều hình ảnh và màu sắc bắt mắt. Khi lựa chọn bố mẹ cũng nên ưu tiên chọn yếu tố độc đáo để giúp các em hứng thú học tập.

Chủ đề học tiếng Anh của các em cũng phong phú hơn rất nhiều, có thể là động vật, cây cối,….

Từ 3 – 6 tuổi

Lúc này các bố mẹ đã có thể chọn cho các em những quyển sách tiếng Anh có nhiều chữ hơn. Nội dung học nên là những câu chuyện hoàn chỉnh, mang tính nhân văn, giáo dục.

Ở độ tuổi này các em nhỏ thường bị phân tâm bởi những game online, youtube,… Do đó bố mẹ cần quản lý để các em dành nhiều thời gian hơn vào học tập.

Mách bố mẹ kinh nghiệm mua sách tiếng Anh cho bé chuẩn nhất

Ở từng độ tuổi khác nhau các bố mẹ sẽ nên lựa chọn các loại sách khác nhau sao cho tương ứng

Chọn các mẫu sách thiết kế đẹp, bắt mắt

Trẻ con cũng giống như người lớn, những cuốn sách có thiết kế hút mắt, độc đáo sẽ tăng được sự hứng thú hơn. Đây được coi là yếu tố đầu tiên để các em muốn là bạn với những cuốn sách mỗi ngày. 

Nếu bố mẹ mua cho các em một cuốn sách có quá nhiều nội dung, nhiều chữ, ít hình ảnh. Sẽ khiến các em cảm thấy nhàm chán, không có hứng thú để đọc. Đó cũng là lý do vì sao các cuốn sách học tiếng Anh cho bé đều khá tập trung trong khâu thiết kế sách. Có nhiều cuốn sách tiếng Anh có dạy kèm về từ vựng, có hình ảnh minh họa rất độc đáo.

Các gia đình lưu ý, không nên chọn những cuốn sách có hình công chúa hoặc hoàng tử. Bởi đây là những hình ảnh không phù hợp với thực tế.

Xem thêm: Cách chọn sách cho bé 1 tuổi giúp các em phát triển tư duy toàn diện

Chọn nội dung phù hợp

Chọn sách có nội dung phù hợp sẽ giúp các bạn nhỏ được phát triển một cách tự nhiên. Không bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu từ môi trường. Trước khi quyết định mua một quyển sách nào, bố mẹ cần phải tìm hiểu xem quyển sách đó có các vấn nạn về bạo lực, tai nạn, chính trị,… Thì tuyệt đối không nên mua.

Ở lứa tuổi các em chỉ nên đọc những cuốn sách tiếng Anh có nội dung về bạn bè, gia đình, nhà trường, sự hiếu thảo, tình anh em,… Điều này không chỉ có tác dụng giúp các em học tiếng Anh mà còn giúp nuôi dưỡng cho tâm hồn các em.

Chọn nội dung có chủ đề liên tiếp

Mua sách tiếng Anh theo từng bộ được coi là phương pháp giáo dục khá tốt. Giúp các em có thể tăng sự liên kết và kết nối trong quá trình họ. Những nội dung ở phần 1 sẽ giúp các em hứng thú học phần 2, phần 3,… Đồng thời, bé có thể rèn luyện nhớ từ vựng, điều này giúp bé dùng tiếng Anh một cách tự nhiên.

Không nên mua quá nhiều một lúc

Có nhiều bố mẹ nghĩ rằng, có điều kiện thì mua nhiều sách cho con thì mới là tốt cho con. Tuy nhiên thực tế không phải là vậy. Bởi lẽ nếu như có nhiều quyến sách truyện cùng một lúc thì sẽ khiến các em bị nhàm chán. Điều này khiến cho quá trình học hành bị dở dang, như thế sẽ gây nên lãng phí.

Các bố mẹ chỉ nên mua một lượng sách vừa phải, mua từ cơ bản đến nâng cao, sau đó sẽ tăng độ khó dần. Khi bé học tốt rồi thì có thể mua thêm sách với độ khó cao hơn để con nâng cao kiến thức. Như vậy ba mẹ không phải tốn kém nhiều tiền, mà bé yêu cũng sẽ trân trọng sách khi được học. 

Ở từng lứa tuổi các bố mẹ nên chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Nên có sự đầu tư chọn lọc, không nên mua tràn lan. Có như vậy mới tăng được sự hứng thú cho các em trong quá trình học tập lâu dài.

Mách bố mẹ kinh nghiệm mua sách tiếng Anh cho bé chuẩn nhất

Khi mua sách cho bé bố mẹ nên có sự đầu tư và chắt lọc.

Địa chỉ bán sách tiếng Anh cho bé uy tín

Topsi hiện đang là nguồn sỉ sách thiếu nhi lớn, trong đó có sách tiếng Anh, truyện, sách học tập,… Sách cho bé tại Topsi nhập trực tiếp từ đơn vị sản xuất nên có giá thành rẻ, chất lượng tốt. Sách được in đẹp, rõ nét, màu sắc tươi sáng.

Với sự uy tín, chuyên nghiệp Topsi đang là điểm đến của rất nhiều khách hàng. Nếu bạn đang muốn kinh doanh sách dành cho thiếu nhi thì shop sẽ là nguồn hàng tốt, ổn định. Giúp quá trình kinh doanh của bạn có được hiệu quả tốt nhất. Chính sách nhập hàng tại Topsi rất ưu đãi. Chỉ từ 03 triệu đồng cho đơn hàng đầu tiên là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh.

Mách bố mẹ kinh nghiệm mua sách tiếng Anh cho bé chuẩn nhất

Topsi hiện đang là nguồn sỉ lớn các sản phẩm sách cho bé

Trên đây là nội dung bài chia sẻ kinh nghiệm mua sách tiếng Anh cho trẻ. Mong rằng bài viết sẽ mang tới cho bạn những thông tin hay. Giúp cho quá trình chọn mua sách tiếng Anh cho các em nhỏ được hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!