Cách vệ sinh dây sạc điện thoại sạch, đơn giản, nhanh chóng

Đặng Tâm 06/05/2022

Dây sạc điện thoại sau một thời gian sử dụng thường bị chuyển màu, mất đi mỹ quan. Do đó bạn cần phải tiến hành vệ sinh cho dây sạc. Việc làm này không chỉ có tác dụng làm sạch mà còn giúp dây sạc đảm bảo chất lượng. Vậy cách vệ sinh dây sạc điện thoại đúng cách thế nào? Bạn đọc hãy theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của Wiki.Topsi nhé. 

Vì sao cần phải vệ sinh dây sạc điện thoại?

Cũng giống như nhiều thiết bị khác như tai nghe, điện thoại, dây sạc khi sử dụng thường xuyên sẽ bị bẩn. Khi dây sạc bị bẩn sẽ chuyển sang màu ngà làm mất thẩm mỹ, đồng thời cũng ảnh hưởng tới chất lượng. Không những vậy khi tiếp xúc với dây sạc bẩn sẽ khiến vi khuẩn có thể xâm hại đến sức khỏe của người dùng.

Do đó việc vệ sinh cho dây sạc điện thoại là hết sức cần thiết. Khi thấy dây chuyển màu bạn cần vệ sinh ngay, có như vậy vết bẩn mới nhanh được xử lý.

Cách vệ sinh dây sạc điện thoại sạch, đơn giản, nhanh chóng

Vệ sinh dây sạc thường xuyên chính là cách bảo vệ dây sạc được bền và tốt

Cách vệ sinh dây sạc điện thoại đơn giản và hiệu quả tại nhà

Vệ sinh dây sạc điện thoại không hề phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu dễ kiếm là đã có thể thực hiện.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

– Miếng vải sạch nhỏ

– Bàn chải

– Tăm bông

– Nước

– Nước javel hoặc xà bông tắm

2.2. Các bước thực hiện

Để vệ sinh dây sạc điện thoại bạn sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Để cho jack cắm của sạc không bị dính nước, bạn sẽ túi nilon để bọc lại. Bạn sẽ cố định bằng băng dính hoặc dây chun.

Cách vệ sinh dây sạc điện thoại sạch, đơn giản, nhanh chóng

Bạn bịt các đầu jack cắm để nước không bị ngấm vào

Bước 2: Bạn cho nước vào thau nhỏ hoặc một cái bát con, sau đó pha nửa nắp nước tẩy javel vào và trộn đều.

Cách vệ sinh dây sạc điện thoại sạch, đơn giản, nhanh chóng

Bạn trộn hỗn hợp javel và nước lọc

Bước 3: Bạn có dây sạc vào trong dung dịch vừa pha khoảng 1 phút. Đầu cắm jack bạn vẫn giữ ở tay để tránh bị hỏng. Lưu ý là bạn không nên ngâm quá lâu bởi vì sẽ vỏ của dây sạc bị mòn.

Cách vệ sinh dây sạc điện thoại sạch, đơn giản, nhanh chóng

Bạn ngâm dây sạc vào dung dịch khoảng 1 phút

Bước 4: Sau khi ngâm đủ thời gian bạn sẽ thấy dây sạc khá trắng và sạch. Bạn sẽ dùng khăn khô để lau sạch. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch, như vậy là dây sạch của bạn đã sạch bong sáng bóng như mới.

Cách vệ sinh dây sạc điện thoại sạch, đơn giản, nhanh chóng

Như vậy là bước vệ sinh dây sạc đã hoàn tất

2.3. Lưu ý khi thực hiện

Vì javel là nước tẩy nên có thể gây hại cho tay, nên khi thực hiện bạn cần phải đeo bao tay. Bởi không may javel dính vào tay sẽ khiến da bị hư hại. Trường hợp không may bị javel dính vào tay, bạn hãy rửa sạch lại bằng nước rửa tay hoặc bằng chanh.

Xem thêm: Nguồn sỉ sạc điện thoại giá rẻ

Những cách bảo vệ dây sạc điện thoại không bị đứt

Để giúp bạn bảo quản dây sạc đúng cách, Wiki.Topsi sẽ chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm sau.

3.1. Rút cáp sạc nhẹ nhàng

Khi sử dụng, bạn phải kéo cáp ra ở đầu kết nối giữa phích cắm và thiết bị, rút cáp ra một cách từ từ và nhẹ nhàng. Nhớ là không kéo dây cáp bằng cách nắm lấy đâu đó ở giữa. Bởi điều này gây căng dây cáp dẫn đến dễ đứt, gãy.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên rút phích cắm của sạc bằng cách nắm vào đầu phích cắm thay vì dây của nó. Điều này có thể áp dụng cho bất kỳ loại cáp sạc nào như sạc điện thoại, sạc máy tính hay là tai nghe.

Cách vệ sinh dây sạc điện thoại sạch, đơn giản, nhanh chóng

Sau khi sạc xong bạn hãy nhớ là rút dây sạc nhẹ nhàng, cẩn thận

3.2. Không làm cong hoặc méo dây sạc khi cắm, cuốn

Khi dùng bạn hãy cố gắng không làm cong hoặc làm bẹp dây sạc. Thay vào đó bạn hãy vòng dây sạc lên trên bàn tay của mình. Sau khi cuốn còn ⅓ vòng bạn nhét đầu cáp vào vòng dây để cố định.

3.3.  Tận dụng lò xo từ bút bi cũ

Đây là cách khá hay giúp đầu sạc không bị gãy. Để thực hiện bạn sẽ kéo căng lò xo và gắn một đầu vào dây sạc.Tiếp theo, bạn cuốn lò xo quanh đầu dây cáp và cuốn dần theo chiều dài dây. Cuối cùng, bạn hãy vặn lò xo quanh điểm cuối của dây cáp để cố định.

Cách vệ sinh dây sạc điện thoại sạch, đơn giản, nhanh chóng

Sử dụng lò xo từ bút bi để bảo vệ dây sạc là cách khá hiệu quả

 3.4. Sử dụng bộ bảo vệ cáp sạc

Hiện nay có nhiều loại bảo vệ dây sạc mà bạn có thể sử dụng như dây cuốn lò xo, nút bảo vệ,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các bộ bảo vệ cáp được thiết kế vui nhộn. Những lựa chọn này sẽ giúp cho dây sạc của bạn không còn đơn điệu.

3.5. Giữ dây sạc trong hộp bảo vệ khi không dùng

Bạn có thể đầu tư một hộp đựng dây sạc khi không dùng đến. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng cuộn tròn dây sạc và cất vào hộp. Cách bảo quản này sẽ giúp dây sạc không bị uốn cong, đứt gãy do vật cứng khác.

3.6. Dùng Paracord để bảo vệ cáp sạc

Paracord sẽ là lớp bảo vệ thứ hai của dây sạc. Paracord hiện nay bán khá phong phú, bạn có thể mua với nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau.

Cách vệ sinh dây sạc điện thoại sạch, đơn giản, nhanh chóng

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn các màu Paracord khác nhau

Trên đây là nội dung bài chia sẻ cách vệ sinh dây sạc điện thoại đúng cách. Mong rằng những thông tin mà Wiki.Topsi chia sẻ sẽ hữu ích đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.