Top 5 cách bán mỹ phẩm online đơn hiệu quả cho người mới

Đặng Tâm 12/11/2022

Kinh doanh mỹ phẩm online đang phương thức mua hàng của rất nhiều người tiêu dùng. Nếu bạn đang có ý định bán mỹ phẩm online nhưng lại chưa có kinh nghiệm thì hãy theo dõi 5 cách bán mỹ phẩm online đơn giản dưới đây. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết của Wiki.Topsi nhé.

Thế nào là kinh doanh mỹ phẩm online?

Kinh doanh mỹ phẩm online là sử dụng internet thông qua các kênh bán hàng online như mạng xã hội, website, sàn TMĐT. Khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm mà không cần tốn thời gian qua shop để trực tiếp mua hàng như trước nữa.

Kinh doanh mỹ phẩm online được coi là lĩnh vực kinh doanh ít vốn mà cho hiệu quả khá tốt.

Top 5 cách bán mỹ phẩm online hiệu quả cho người mới

Kinh doanh mỹ phẩm online chưa bao giờ là dễ dàng. Để giúp công việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả, Wiki.Topsi sẽ chia sẽ những cách hiệu quả dưới đây. Bạn đọc hãy cùng tham khảo ngay nhé.

2.1. Kinh doanh mỹ phẩm online theo bộ

Bộ mỹ phẩm có ưu điểm chính là thể hiện được sự đồng nhất. Khi sử dụng sẽ đảm bảo đầy đủ quy trình chăm sóc hay dưỡng da. Như thế sẽ cho hiệu quả sử dụng tốt nhất, khách hàng khi dùng sẽ hài lòng và có phản hồi tốt.

Bộ sản phẩm mỹ phẩm này sẽ do hãng hoặc nhà bán hàng tự ghép lại để đáp ứng tiêu dùng của khách hàng. Mặt khác khi mua trọn bộ sản phẩm tổng giá trị đơn hàng sẽ được giảm một cách đáng kể. Ngoài ra sẽ giúp cho nhà bán hàng nâng cao được doanh số bán hàng, tiết kiệm thời gian tư vấn.

Các thương hiệu sản xuất mỹ phẩm hiện nay cũng thường cho ra mắt các bộ sản phẩm hoặc bán theo combo. Đi cùng với đó là nhiều chương trình quà tặng, khiến cho người tiêu dùng thích thú và yêu thích mua theo bộ hơn.

Top 5 cách bán mỹ phẩm online đơn hiệu quả cho người mới

Kinh doanh mỹ phẩm theo bộ đang được nhiều người lựa chọn

2.2. Kinh doanh mỹ phẩm order

Bán mỹ phẩm order cũng là cách bán mỹ phẩm online biến được nhiều người lựa chọn. Hình thức kinh doanh order này sẽ thích hợp với những ai có nguồn vốn kinh doanh eo hẹp.

Với hình thức bán hàng này, bạn sẽ gom đơn của khách hàng nhỏ lẻ, sau đó sẽ gộp thành một đơn lớn và đặt từ nước ngoài về. Thời gian đặt hàng thường từ 7 – 14 ngày. Có shop sẽ yêu cầu khách hàng đặt cọc từ 30 – 70% giá trị sản phẩm. Tuy nhiên hình thức kinh doanh này chỉ phù hợp với các dòng mỹ phẩm hiếm, ít bán tại Việt Nam.

Xem thêm: Có nên mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê không?

2.3. Bán mỹ phẩm dùng thử

Bán mỹ phẩm trọn bộ quả thực là sự lựa chọn rất lý tưởng. Tuy nhiên vì tổng giá trị đơn hàng thường cao nên không phải khách hàng nào cũng có đủ điều kiện để mua. Vậy nên ngoài kinh doanh bộ sản phẩm bạn cũng có thể kinh doanh thêm mỹ phẩm dùng thử.

Kinh doanh mỹ phẩm dùng thử online cũng giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt về các dòng sản phẩm. Mọi người chỉ cần bỏ ra một số tiền vừa phải là đã có thể được sử dụng các sản phẩm tốt. Dem tới sự tín nhiệm cho shop kinh doanh. Qua đó sẽ tạo nên tiền đề để khách hàng mua trọn bộ sản phẩm các dòng mỹ phẩm sau này.

Có thể nói, với mức giá thành mềm sẽ giúp cho shop của bạn tăng số lượng sản phẩm bán ra. Càng ngày sẽ tăng thêm được mức độ uy tín của shop trong quá trình kinh doanh.

Top 5 cách bán mỹ phẩm online đơn hiệu quả cho người mới

Có khá nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn sản phẩm dùng thử để trải nghiệm trước

2.4. Kinh doanh mỹ phẩm handmade

Mỹ phẩm handmade do những người trẻ đam mê lĩnh vực mỹ phẩm, có sự hiểu biết sâu rộng và muốn tạo ra sản phẩm của riêng mình.

Nếu như trước kia mỹ phẩm handmade chỉ đơn giản là son, nước hoa, sáp thơm,… Thì hiện nay thị trường mỹ phẩm handmade đã phát triển đa dạng hơn thế rất nhiều. Hàng chính hãng có dòng mỹ phẩm nào thì hàng handmade giờ cũng đều đã có.

Kinh doanh mỹ phẩm handmade online có ưu điểm là nhập hàng dễ, giá bán cũng không quá đắt nên tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng. Sản phẩm đều được sản xuất trong nước nên chất lượng cam kết, rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi bán online việc tư vấn của bạn cũng hiệu quả hơn.

2.5. Kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Mặc dù Việt Nam đã có nhiều thương hiệu mỹ phẩm như Ofelia hay Lemonade,… Nhưng sản phẩm chưa thực sự đa dạng nên mọi người vẫn tìm mua các dòng mỹ phẩm từ nước ngoài nhiều. Do đó kinh doanh mỹ phẩm độc quyền tại Việt Nam hay mỹ phẩm xách tay vẫn được yêu thích.

Mỹ phẩm xách tay đến từ các thương hiệu lớn đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Đã được kiểm định an toàn nên khi sử dụng sẽ đảm bảo an toàn. Kinh doanh dòng sản phẩm xách tay này bạn sẽ không phải lo lắng những rủi ro có thể xảy ra.

Top 5 cách bán mỹ phẩm online đơn hiệu quả cho người mới

Kinh doanh mỹ phẩm online bạn cần phải đảm bảo có được nguồn hàng tốt

Những lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm online

Cần chú ý những gì khi kinh doanh mỹ phẩm online, dưới đây Wiki.Topsi sẽ giúp bạn hiểu rõ:

3.1. Chọn nguồn hàng đáng tin cậy

Nguồn hàng tốt sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phong phú, không bao giờ thiếu hàng để bán, không phải lo lắng về chất lượng, tiết kiệm được chi phí.

3.2. Học cách phân biệt hàng thật – nhái

Trên thị trường mỹ phẩm là một trong những sản phẩm dễ làm nhái. Bạn nên học cách phân biệt để kiểm soát chất lượng sản phẩm. Như thế khách hàng sẽ hiểu được giá trị sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

3.3. Xác định đối tượng khách hàng rõ ràng

Bạn cần trả lời các câu hỏi: Bạn sẽ bán mỹ phẩm cho ai? Độ tuổi khách hàng bạn phục vụ là gì. Sau khi xác định rõ khách hàng sẽ giúp bạn nhập những sản phẩm phù hợp.

3.4. Lựa chọn kênh bán hàng hiệu quả

Để bán hàng online bạn có thể chọn nhiều kênh khác nhau như: 

– Bán hàng của Facebook cá nhân

– Bán hàng qua fanpage trên Facebook

– Bán hàng qua Zalo

– Bán hàng qua Instagram

– Bán hàng qua các kênh thương mại điện tử

– Bán hàng qua website

3.5. Đúng hẹn với khách hàng

Phản hồi nhanh, chốt đơn nhanh chóng và giao hàng đúng hẹn là tiêu chí bán hàng mà bạn nên biết. Bạn cần phải hoàn thiện không ngừng quy trình chăm sóc khách hàng.

3.6. Cam kết chất lượng

Thị trường mỹ phẩm hiện nay đa dạng, tồn tại nhiều mặt hàng kém chất lượng. Để kinh doanh thành công bạn cần phải cam kết chất lượng với khách hàng. Bạn cần phải tự tin với sản phẩm của mình, đưa ra những minh chứng về sản phẩm kinh doanh.

Top 5 cách bán mỹ phẩm online đơn hiệu quả cho người mới

Chất lượng cam kết sẽ là tiêu chí để bạn có thể thuyết phục được khách hàng

3.7. Điều chỉnh giá thường xuyên

Thị trường kinh doanh mỹ phẩm cũng có nhiều biến động, nhất là khi bạn nhập hàng từ nhiều nguồn khác nhau. Do đó, tùy từng giai đoạn bạn cần phải có sự điều chỉnh giá hợp lý.

Xem thêm: Top 7 nguồn sỉ Mỹ Phẩm chăm sóc cơ thể chính hãng, giá tốt nhất

3.8. Kiên trì và không bỏ cuộc

Dù là kinh doanh mặt hàng nào thì việc gặp phải khó khăn là khó tránh khỏi. Dù khó khăn bạn cũng đừng vội nản chí, hãy cố gắng và kiên trì. Yếu tố tinh thần cũng là một bí quyết giúp shop mỹ phẩm online của bạn vượt qua khó khăn để phát triển.

Top 5 cách bán mỹ phẩm online đơn hiệu quả trên đây hy vọng sẽ là thông tin bổ ích tới bạn đọc. Bạn đọc hãy tham khảo và áp dụng có hiệu quả nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!