Kinh nghiệm mở shop bán quần áo không phải ai cũng biết

Admin 08/08/2021

Nhu cầu “ăn ngon, mặc đẹp” của con người trong hiện đại càng được trú trọng đặc biệt. Kinh doanh thời trang là lĩnh vực lựa chọn đầu tư không bao giờ lỗi thời. Là xu hướng “hot” nên người người, nhà nhà đều muốn gia nhập thị trường này. Do đó bạn cần tìm hiểu và lên kế hoạch thật chu đáo, cụ thể trước khi mở shop thời trang nhé.

Bài viết sau đây mang đến cho bạn những kinh nghiệm mở shop bán quần áo không phải ai cũng chia sẻ. Xem và tham khảo để cùng có thêm kiến thức ở lĩnh vực này nhé.

Kinh doanh thời trang có thực sự tiềm năng

Kinh doanh thời trang có thực sự tiềm năng

Ngành kinh doanh thời trang có tiềm năng?

Lĩnh vực thời trang luôn là một trong những ngành kinh doanh chiếm phần lớn nhất hiện. Nhu cầu muốn bắt kịp xu hướng thay đổi từng ngày. Hiểu được mong muốn đó, nhiều người chọn việc mở shop quần áo để bắt đầu khởi nghiệp của mình.

Ở lĩnh vực này, tất cả sản phẩm đều phù hợp tất cả lứa tuổi, phong cách hay khách hàng đặc biệt. Mở  bán shop quần áo là ngành bạn luôn định hình rõ ràng, bắt kịp phong cách mới nhất. Đồng thời hiểu được đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Để đảm bảo nguồn khách tiêu thụ và hiệu quả kinh doanh mang về cửa hàng.

Nhu cầu mua thị trường lớn, đồng nghĩa cạnh tranh trong ngành thời trang này là vô cùng khắc nghiệt. Hiểu rõ và nắm bắt kịp mọi xu hướng là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể thành công hay không. Hãy bắt đầu bằng việc lên ý tưởng, xác định từng bước đi, điều đó không thừa khi chiến đấu trong ngành này.

Bắt đầu thế nào cho đúng? 

Kinh nghiệm mở shop bán quần áo đầu tiên, bạn phải phác thảo ý tưởng trước về cửa hàng của bạn.

  • Xác định rõ phong cách thời trang hướng đến.
  • Lên ý tưởng đặt tên cửa hàng.
  • Mục tiêu kinh doanh, lên kế hoạch phát triển trong 5 năm đầu.
  • Định hướng cửa hàng theo đuổi là gì?

2.1 Xác định rõ phong cách

Việc xác định phong cách thời trang vô cùng quan trọng. Bạn luôn cần nhớ là bán hàng không phải là bán sản phẩm mà là bán phong cách.  Khẳng định phong cách từ bước đầu, cửa hàng sẽ gây ấn tượng trong mắt khách hàng.

Lên ý tưởng tầm nhìn về cửa hàng của bạn, giúp bạn tập trung phát triển lâu dài,  không bị chệch hướng. Không dễ bị dao động trước nhiều phong cách xu hướng thịnh hành.

Xác đinh phong cách thời trang là yếu tố quan trọng

Xác đinh phong cách thời trang là yếu tố quan trọng

2.2 Lên ý tưởng đặt tên

Đặt tên cho cửa hàng cũng là việc hết sức quan trọng khi lên kế hoạch mở shop quần áo. Có vô vàn cách đặt tên cửa hàng, nhưng hãy đặt những tên có chất riêng, ấn tượng. Và không bị trùng lặp với cửa hàng khác.

Khi khách hàng tìm tên cửa hàng trên thanh tìm kiếm, họ phải thấy ngay tên cửa hàng của bạn. Khi tên quá khó nhớ, cực khổ lọc ra giữa các tên tương tự, khiến khách hàng “lười” chọn lựa. Những cửa hàng ưa thích hiện nay phần lớn đều mang tên tiếng Anh, Pháp, … Bạn dễ dàng tham khảo được nhiều tên trên các website.

2.3 Lên kế hoạch kinh doanh

Việc lên kế hoạch kinh doanh quần áo, bạn phải xác định nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Muốn bán đa dạng mặt hàng là mong muốn hầu hết những người mới bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, khi kinh doanh lĩnh vực này không nên quá tham lam. Nạn không có đủ thời gian để lựa chọn sản phẩm cho nhiều đối tượng, lứa tuổi.

Vì khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn cần xác định mình sẽ bán: quần áo nam hay nữ.Phong cách thế nào, bán cho sinh viên hay dân văn phòng và hướng tới đối tượng thu nhập nào. Đây là bước rất quan trọng tạo kinh nghiệm mở shop bán quần áo. Nó quyết định số vốn bạn đưa ra, nguồn hàng như thế nào, chiến lược tiếp thị.

Nghiên cứu thị trường thời trang

Có kế hoạch mở shop quần áo, bạn nên ra ngoài tìm hiểu xem người ta đang bán gì, chất lượng, kiểu dáng. Từ đó, rút kinh nghiệm mở shop quần áo cho mình. Vì nghiên cứu thị trường việc bắt buộc. Sau đó, chọn lọc cụ thể, xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng. Cũng như nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường này..

Nếu bạn cho rằng bạn có thể chiều lòng tất cả khách hàng, thì bạn đang đi sai hướng. Sản phẩm và dịch vụ có đặc biệt, mức độ quảng cáo mạnh thì bạn cũng không thể bán cho tất cả. Với các yếu tố như lứa tuổi, giới tính, phong cách… dẫn đến hàng trăm nhu cầu khác nhau đối với sản phẩm.

Nghiên cứu thị trường là khâu cực kỳ quan trọng

Nghiên cứu thị trường là khâu cực kỳ quan trọng

Xác định chi phí khi mở shop quần áo

Việc xác định chi phí bỏ ra mở shop quần áo là bước quan trọng khi lập kế hoạch mở shop. Dù bạn bỏ ra bao nhiêu vốn đầu tư, thì nên dành ra một nửa số để lấy đợt hàng đầu tiên. Đây là kinh nghiệm mở shop bán quần áo bạn cần nhớ. Đừng mạo hiểm nhập hết tiền hàng, rủi ro xảy ra cao.

4.1 Tiền mở cửa hàng

Nếu bạn kinh doanh quần áo online, vốn dao động sẽ từ 30 triệu – 60 triệu cho chi phí nhập hàng, quảng cáo online. Còn bạn mở cửa hàng thì bắt đầu với số vốn từ 60 triệu đến 90 triệu. Để có dư ra chi trả cho các chi phí thuê mặt bằng, trang trí không gian và quảng cáo online.

4.2 Đầu tư thiết bị bán hàng

Phần mềm quản lý cửa hàng thời trang cũng là một yếu tố cần thiết. Sử dụng phần mềm quản lý sẽ cho bạn biết chính xác số lượng ra của từng mặt hàng. Từ đó, nắm bắt được nhu cầu mẫu mã, số kích cỡ trung bình, … . Sau đó, đánh trọng tâm vào tâm lý của khách hàng. 

4.3 Khai trương 

Thời trang không chỉ quan tâm tới con người, mà phải quan sát vào cả thời tiết và văn hóa. Vì vậy, lúc mở shop quần áo, bạn phải tính trước đến khi khai trương sẽ rơi vào khoảng thời gian nào.

Thời điểm bắt đầu các xu hướng thời trang nếu vào mùa hè tốt nhất là tháng 4, mùa đông vào khoảng tháng 10. Ở 2 tháng này, bạn vừa cho ra sản phẩm kết hợp chương trình khuyến mãi. Nhằm thu hút được nhiều lượng khách.

Sau đây là kinh nghiệm mở shop bán quần áo mà chúng tôi đã tham khảo, chọn lọc kỹ lưỡng để chia sẻ đến bạn. Mong giúp ích cho bạn có thể tự xây dựng cho riêng mình một kế hoạch kinh doanh quần áo hiệu quả.